Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu theo khối lượng giao dịch

0

0

Một thị trường ngách dành cho các sàn giao dịch phi tập trung, bảo mật giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu của thị trường crypto khi tổng khối lượng giao dịch đạt 2,4 tỷ đô la trong năm 2019.

Với việc một số sàn giao dịch ký quỹ lớn nhất như Binance và OKEx ra mắt các bản sao phi tập trung của riêng mình, đó là một phân khúc thị trường đáng lưu tâm.

Dưới đây là năm DEX hàng đầu với khối lượng giao dịch cao nhất trong tuần qua.

Dex

Nguồn: Dune Analytics

1. Uniswap<

Một giao thức phi tập trung hoàn toàn cung cấp thanh khoản tự động trên ETH, Uniswap là DEX lớn nhất theo khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, Uniswap đã ghi nhận hơn 62 triệu đô la khối lượng trong tuần qua, với hơn 8.283 trader truy cập DEX trong suốt khoảng thời gian đó. Gần 1/3 tổng khối lượng DEX trong tuần qua là thuộc về Uniswap.

Uniswap

Biểu đồ thị phần 24 giờ của các sàn giao dịch phi tập trung. Nguồn: Dune Analytics

2. dYdX<

dYdX, một giao thức giao dịch margin gốc DeFi, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kỷ lục khi thị trường crypto sụp đổ vào đầu tháng này. Mô hình kinh doanh của nền tảng, đặc biệt là các khoản vay flash miễn phí, đã cung cấp cho nó khối lượng giao dịch 24,4 triệu đô la trong tuần qua, chiếm 16,43% tổng khối lượng giao dịch trên DEX.

DeFi

Nguồn: Dune Analytics

Một sự thật thú vị là chỉ có 598 trader chịu trách nhiệm về khối lượng giao thức trong thời gian đó.

3. 0x<

0x là một giao thức mở cho phép các tài sản của các sàn giao dịch peer-to-peer hoạt động trên blockchain ETH. Tổng hợp thanh khoản từ Kyber, Uniswap, Oasis và các sàn giao dịch phi tập trung khác, giao thức ghi nhận khối lượng 24,4 triệu đô la trong bảy ngày qua.

Sàn giao dịch chiếm 15,15% khối lượng giao dịch DEX trong tuần qua.

4. Oasis<

Nền tảng phi tập trung cho phép người dùng trao đổi token, mượn Dai và kiếm tiền tiết kiệm, Oasis được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh của nhà sáng tạo. Hợp đồng thông minh Matching Market và Simple Market cho phép trao đổi các token ERC20 nguyên tử không cần lòng tin.

Các tính năng này đã biến nó trở thành DEX lớn thứ tư theo khối lượng giao dịch, khi nó chứng kiến khối lượng 24,2 triệu đô la trong tuần qua, chiếm hơn 9% thị phần. Chỉ có 320 trader chịu trách nhiệm về khối lượng trong thời gian đó.

5. Kyber<

Với 5.198 trader hoạt động vào tuần trước, giao thức thanh khoản on-chain Kyber Network là một trong những ứng dụng DeFi phổ biến nhất.

Kyber, sàn giao dịch phi tập trung của nó, đã ghi nhận khối lượng giao dịch trong bảy ngày đạt mức 21,79 triệu đô la.

Thùy Ngân

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.