Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

5 suy nghĩ hay ho về tiền bạc sẽ đem lại vận may

0

Tiền bạc có thật sự là thứ có quyền lực tối thượng, đem lại hạnh phúc và tuyệt vọng cho chúng ta? May mắn trong tiền bạc thật sự đến từ đâu?

Một sự thật chúng ta không thể phủ nhận là tiền bạc có thể trở thành vấn đề khá đáng sợ, đặc biệt với những ai đang nợ nần. Thậm chí tệ hơn, căng thẳng liên quan đến tiền bạc có thể hủy hoại hoàn toàn cuộc sống của một người. 

Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng cho hầu hết người Mỹ, theo Hiệp hội Tâm  Mỹ. Như vậy đã đủ  do để bạn chủ động thực hiện các bước quản lý tài chính tích cực hơn hay chưa?

Dù đang cảm thấy khó khăn về tài chính hay chỉ đơn giản là hy vọng cải thiện được thu nhập và khối tài sản hiện có, bạn nhất định nên biết 5 suy nghĩ thú vị dưới đây bởi theo các chuyên gia của Entrepreneurs, vận may sẽ đến với những người có lối tư duy này.

Đừng xem tiền là tốt hay xấu

Hầu hết những nỗi sợ hãi liên quan đến tiền bạc đều xuất phát từ niềm tin hoặc thành kiến đã hình thành từ trước đó và nhiều người trong chúng ta tự động mặc định trong đầu rằng tiền bạc là tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, những người giàu luôn coi đây là một nguồn tài nguyên trung lập.

Hãy nhớ tiền là công cụ. Nhận thức được niềm tin hiện tại và loại bỏ ý nghĩa phía sau sẽ giúp bạn thay đổi phản ứng, cảm xúc và nỗi sợ hãi tiềm ẩn. Tuyệt vời hơn, đây còn là bước đầu tiên trong hành trình cải thiện toàn bộ mối quan hệ của bạn với tiền bạc thay vì tự mình dán nhãn cho chúng.

Rốt cuộc, bạn định nghĩa tiền là gì thì nó sẽ là như vậy!

5 suy nghĩ hay ho về tiền bạc sẽ đem lại vận may - Ảnh 1.

Rốt cuộc, bạn định nghĩa tiền là gì thì nó sẽ là như vậy! Ảnh: Entrepreneur

Phát triển tư duy “lưu thông” với tiền bạc

Tư duy là chìa khóa thành công trong hầu hết các vấn đề, đặc biệt là về tài chính. Nếu bạn đã tự cho rằng cuộc đời mình chỉ thiếu thốn thay vì giàu có, cuộc đời sẽ đem đến cho bạn chính xác những gì bạn nghĩ bạn xứng đáng nhận được.

Câu chuyện khởi nghiệp của Steve Jobs với hãng điện thoại nổi tiếng Apple trong một gara ô tô là bằng chứng không hiếm thấy. Mọi thành công và danh tiếng sau đó đều là kết quả của việc lựa chọn niềm tin thay vì sợ hãi. Jobs từng nói không phải lúc nào ông cũng biết chính xác cách thức tiền bạc đến với mình nhưng ông luôn tin rồi nó sẽ đến.

Dù tình hình của bạn đang khó khăn đến mức nào, hãy chống lại cám dỗ nghĩ về tiền như một nguồn tài nguyên hạn chế. Bạn có thể quan sát tất cả các loại tiền trên thế giới và xem dòng chảy của chúng. Nó chảy từ người này sang người khác, nơi này đến nơi khác và số tiền bạn chi tiêu sẽ quay trở lại với bạn. Điều này sẽ chuyển tư duy của bạn từ không thể thành có thể và “cách thức” sẽ đến theo sau.

‘Hẹn hò’ hàng ngày với chiếc ví của bạn

Lên lịch năm phút trong ngày để kiểm tra tài khoản ngân hàng, ví tiền sẽ giúp bạn chú ý hơn đến thói quen chi tiêu và tự nhắc nhở bản thân rằng bạn cần phải quan tâm (cũng như kiểm soát) tiền bạc của mình.

Chúng ta nuôi dưỡng những thứ chúng ta quan tâm và đến lượt chúng, sẽ tự phát triển. Điều tương tự cũng đúng với tiền bạc. Khi bạn kiểm tra tài chính cá nhân hàng ngày thay vì thụ động chờ đợi một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn phát sinh, bạn sẽ giảm bớt được lo lắng về tiền, xây dựng thói quen chi tiêu lành mạnh mà không còn phải trốn tránh hoặc cảm thấy sợ hãi. Hãy nhớ rằng bạn sẽ ổn dù có bất cứ chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Tiền không làm cho bạn ổn, chính bạn làm cho bạn ổn

Đừng để tiền gắn liền với hạnh phúc vì nó không đáng để bạn kiểm soát. Hãy tin tưởng vào bản thân và sức mạnh của chính mình. Đó mới là điều làm nên nền tảng cho sự phát triển hay thành công của mỗi người.

Các chuyên gia đều đồng ý rằng sự tự tin chứ không phải số dư trong tài khoản ngân hàng mới là tài sản lớn nhất của người trẻ. Những người có mức độ tự tin cao hơn sẽ ít căng thẳng và lo lắng hơn, tăng khả năng phục hồi, cải thiện động lực và các lợi ích khác.

Tiền bạc và tài chính là kỹ năng có thể học được

Không phải lúc nào chúng ta cũng được dạy về tài chính cá nhân nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự học. Không bao giờ là quá muộn để hành động và nỗ lực này sẽ được đền đáp.

Tiền không phải là một thế lực thần bí hay siêu nhiên khó nắm bắt. Bất kể tình hình tài chính của bạn ở hiện tại ra sao, bạn luôn có quyền kiểm soát và thay đổi mọi thứ. Bạn làm chủ cuộc chơi, không phải những đồng tiền trong ví!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X