Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

540 triệu đô la ETH bị thanh lý trong 24 giờ khi các trader sử dụng đòn bẩy quá cao

0

Các trader đang tích lũy tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới nhưng đòn bẩy đang khiến họ tiêu tốn hàng triệu đô la.

Dữ liệu từ công cụ phân tích thị trường Bybt cho thấy hơn 542 triệu đô la các vị thế ETH đã bị thanh lý khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tổng cộng có 139.079 trader đã bị thanh lý, trong khi lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra là giao dịch 74,5 triệu đô la ETH trên sàn giao dịch Huobi.

Bên trong cơn thịnh nộ của Ethereum

Trong 24 giờ qua, các trader ETH đã gánh chịu những đợt thanh lý nặng nề. Bybt cho thấy hơn 542 triệu đô la (159.000 ETH) đã bị thanh lý khi các trader đặt cược vào mức giá thậm chí còn cao hơn. Trong số đó, các trader thiết lập lệnh Short ETH chiếm 275 triệu đô và những lệnh Long chiếm phần còn lại.

Tại sao cả Long và Short đều bị thanh lý? Điều đó có thể là do các trader đã sử dụng đòn bẩy cao với giá thanh lý rất sát sao. Khi thị trường tiền điện tử biến động, cả vị thế Long và Short đều bị xóa sổ.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, ETH đạt mức cao nhất là 3.440 đô la trước khi giảm hơn 350 đô la để xuống mức thấp nhất là 3.100 đô la trên một số sàn giao dịch. Kể từ đó, nó đã lấy lại mức 3.388 đô la làm mức ổn định trong ngày.

540 triệu đô la ETH bị thanh lý khi nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

ETH đã vượt mốc 3.300 đô la vào ngày hôm qua để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới – có giá trị lớn hơn so với ngân hàng Hoa Kỳ (BoA). Động thái này cũng khiến Vitalik Buterin trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới ngày hôm qua.

Trong khi đó, các trader coin khác cũng bị thiệt hại nặng nề. Bitcoin, tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã bị thanh lý 449 triệu đô la, tiếp theo là các trader XRP (136 triệu đô la), các trader Dogecoin (85 triệu đô la) và các trader Ethereum Classic (22 triệu đô la).

Tổng cộng có hơn 1,45 tỷ đô la đã bị thanh lý. Nhưng đối với một số người, đó chỉ là một ngày rất đỗi bình thường trong vùng đất tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.