Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

6 chuyên gia đầu ngành đang khám phá chiếc hộp pandora của Grayscale khi 16,240 Bitcoin giá trị cổ phiếu GBTC được mở khóa vào ngày mai

0

Một loạt cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust trị giá gần 40.000 Bitcoin sẽ mở khóa vào tháng 7 sau khi hết hạn khóa sáu tháng.

Do bản chất của Grayscale Bitcoin Trust, các nhà đầu tư tổ chức mua quỹ trực tiếp phải nắm giữ cổ phiếu trong sáu tháng trước khi bán trên thị trường thứ cấp. Đây là một cách đầu tư gián tiếp cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Hiện tại, 1 GBTC đại diện cho 0,000939973 BTC.

Nhiều giai đoạn khóa sẽ kết thúc vào tháng 7 và với tổng 650.000 bitcoin trong quỹ, khoảng 5% quỹ có thể được bán trong khoảng thời gian vài tuần. Vì Grayscale là quỹ bitcoin lớn nhất, một số nhà đầu tư có thể lo lắng việc bán tháo GBTC sẽ gây áp lực giảm đối với GBTC và giá bitcoin nói chung.

Ngày 17 tháng 7 là một trong những ngày mở khóa lớn nhất với 16.240 bitcoin giá trị cổ phiếu GBTC sẽ có sẵn để giao dịch, theo Bybt.com.

Nguồn: Bybt

Dưới đây là quan điểm của 6 chuyên gia tiền điện tử về tác động của việc mở khóa đối với thị trường bitcoin.

1. Kraken Intelligence

Các nhà nghiên cứu từ Kraken Intelligence lưu ý rằng việc mở khóa có thể thúc đẩy áp lực tăng giá đối với GBTC và bitcoin.

“Các tổ chức lớn chiếm một tỷ lệ khá lớn trong số chủ sở hữu GBTC sẽ mở khóa cổ phiếu của họ trong tháng này. Có khả năng được mua để kiếm lời từ Grayscale Premium – sự chênh lệch và sinh lời lớn giữa giá trị tài sản ròng của quỹ và giá giao ngay – họ cũng có khả năng short bitcoin trên thị trường giao ngay và thị trường tương lai để không bị ảnh hưởng một cách vô tình bởi sự biến động giá cả”.

Nếu các tổ chức quyết định thoát vị thế của mình, họ sẽ phải mua bitcoin từ thị trường giao ngay để trang trải GBTC. Nếu vậy, hiện tượng này có thể thúc đẩy cho giá bitcoin.

2. JP Morgan

Vào tháng 6, JPMorgan lưu ý rằng việc bán cổ phiếu GBTC là một “cơn gió ngược” đối với bitcoin.

“Xin nhắc lại với độc giả của chúng tôi, tháng 12 năm ngoái và tháng 1 vừa qua đã chứng kiến ​​dòng tiền hàng tháng cao nhất vào GBTC, tương ứng là 2 tỷ đô la và 1,7 tỷ đô la, phản ánh mức độ premium đáng kể từ GBTC được giao dịch bởi các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư khác. Khi thời hạn khóa sáu tháng hết hạn vào tháng 6 và tháng 7, các nhà đầu tư này có khả năng sẽ bán ít nhất một số cổ phiếu GBTC, gây áp lực giảm giá GBTC và trên thị trường bitcoin nói chung”.

3. Amber Group

Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức đã vay Bitcoin để tận dụng khoản phí bảo hiểm khổng lồ của quỹ tín thác vào đầu năm 2021, giờ đây sẽ phải mua lại Bitcoin trên thị trường giao ngay để trả nợ.

“Rất nhiều cuộc trò chuyện giảm giá xung quanh việc mở khóa GBTC trong khi dễ dàng bỏ qua việc tài trợ đăng ký bằng Bitcoin vật lý (nợ) cuối cùng sẽ chuyển thành mua trên thị trường giao ngay”.

4. William Quigley, đồng sáng lập Tether

Đồng sáng lập stablecoin lớn nhất thế giới Tether nói rằng có thể không có bán tháo ngay lập tức vào ngày hết hạn vì một số tổ chức đã mua vào GBTC sáu tháng trước hiện đang lỗ.

“Một số người trong số họ chắc chắn sẽ ngừng bán ngay lập tức để tránh bị lỗ”.

Quigley cũng lưu ý rằng việc Grayscale giảm so với giá trị tài sản ròng (NAV) có thể cho thấy nhu cầu tổ chức ít hơn đối với sản phẩm từng được săn đón. Anh ấy không coi đây là dấu hiệu cho thấy mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin đang suy yếu, mà thay vào đó là dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang mua bitcoin theo những cách khác, như thông qua các quỹ ETF của Canada.

5. Ryan Todd, The Block Crypto

Ryan Todd, một nhà phân tích nghiên cứu tại The Block Crypto nói rằng thị trường có thể cảnh giác cao độ đối với các chất xúc tác tiêu cực trong thị trường tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng giai đoạn khóa chỉ ra sự ảm đạm của thị trường vào mùa hè và chứng kiến sự điều chỉnh hơn 50% so với mức giá cao nhất trên thị trường của bitcoin”.

Anh nói thêm rằng với sự sụt giảm ngày càng nhiều so với NAV, nhiều nhà đầu tư có thể không bán cổ phiếu GTBC của họ khi hết hạn khóa. Trên thực tế, các nhà đầu tư có thể cần mua thêm bitcoin.

“Thậm chí có một lập luận rằng một số nhà đầu tư nhắm mục tiêu vào chiến lược giao dịch trung lập với thị trường để thu phí bảo hiểm GBTC bằng cách vay bitcoin và gửi nó vào quỹ tín thác 6 tháng trước giờ sẽ phải mua lại bitcoin vật chất để trả lại khoản đã vay”.

6. Sam Bankman-Fried, CEO FTX

Theo Sam, cổ phiếu GBTC được xả trên thị trường thứ cấp “không thực sự quan trọng” đối với Bitcoin nhưng đừng bỏ qua bất kỳ khả năng nào.

“Hãy nhớ rằng: hầu hết những người sáng tạo GBTC đang kinh doanh chênh lệch giá. Hầu hết thà đặt lệnh Long hơn là mua trên thị trường. Vì vậy điều kiện mở khóa không thực sự quan trọng đối với Bitcoin, nếu mọi người bán GBTC, hầu hết sẽ mua Bitcoin chống lại áp lực bán”.

Annie

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X