Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

60% ý kiến cho rằng Vitalik Buterin nên nói “Không” với giao dịch đảo ngược Ethereum

0

Người đồng sáng lập của Euthereum đã thổi bùng một cuộc tranh cãi trong cộng đồng tiền kỹ thuật số sau khi đưa ra những đề xuất về việc các nhà phát triển có thể đảo ngược giao dịch.

Phản hồi của cộng đồng người theo dõi Buterin<

Trong một cuộc khảo sát trên Twitter vào hôm 26/10 vừa qua, Vitalik Buterin đã đặt câu hỏi cho những người theo dõi anh về đề xuất đảo ngược hoạt động chuỗi. Điều này sẽ xảy ra chỉ với trường hợp một sàn giao dịch hoặc một thực thể tương tự bị hack.

euthereum

Nguồn: Twitter

“Giả sử như có một ví thông minh phổ biến được sử dụng bởi phần lớn cộng đồng ETH bị hack. Khi đó, có thể giải quyết bằng cách hoàn nguyên tất cả các hoạt động của chuỗi kể từ khi hack và thực hiện HF theo kiểu DAO để lấy lại tiền”, Buterin tweet.

Sau đó, anh tiếp tục đưa ra vấn đề rằng sẽ có bao nhiêu coin cần được đánh cắp thì những người theo dõi mới có thể đảo ngược thủ công.

Cuộc khảo sát rõ ràng đã kích thích các nhà bình luận một cách tột độ. Về mặt đạo đức, họ lập luận không nên quan trọng số tiền bởi vì các giao dịch quay ngược sẽ loại bỏ các lợi ích của blockchain mà không có sự kiểm soát tập trung.

“Failchain”, chuyên gia về Bitcoin nổi tiếng Dennis Parker trả lời một cách không thể nào ngắn gọn hơn.

Tương tự như các nhà bình luận, có hơn 60% trong tổng số hơn 10.000 phản hồi về cuộc khảo sát cho rằng họ sẽ không dung thứ cho các biện pháp khắc phục trong mọi trường hợp.

Các nhà phát triển Ethereum đã đảo ngược các giao dịch trước đó, đáng chú ý là sau khi Decentralized Autonomous Organization, hay còn được biết đến là DAO bị hack vào tháng 6/2016. Vụ việc đã khiến 60 triệu ETH bị mất tại thời điểm đó.

Ethereum hiện đang trải qua một sự chuyển đổi lớn trong một bản nâng cấp dài hạn, thậm chí cuối cùng sẽ thấy nó thay đổi thuật toán của chính nó. Những thay đổi này sẽ giúp giải quyết một số cơn đau ngày càng tăng của mạng, ví như việc Buterin cảnh báo blockchain gần như đã đầy.

Euthereum (ETH) là đồng altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Và dù sao đi nữa, trong năm nay chúng ta đã chứng kiến nó bị áp đảo khi Bitcoin (BTC) vẫn vững chắc ở vị trí top 1.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.