Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

7 cổ phiếu ngân hàng tăng trên 80% giá trị kể từ đầu năm

0

Trải qua gần một năm nhiều biến động, hầu hết cổ phiếu ngân hàng tư nhân vẫn đem về lợi suất tốt cho nhà đầu tư; trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh lại tỏ ra lép vế.

Trái ngược với sự bùng nổ trong nửa đầu năm 2021, nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến không mấy khả quan ở nửa cuối năm còn lại sau khi trải qua làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế, triển vọng của ngành trở nên kém khả quan hơn. 

Song, nếu so với thời điểm đầu năm, phần lớn các mã trong nhóm cổ phiếu này vẫn có được hiệu suất đáng chú ý.

Tính tới kết phiên 27/12, cổ phiếu NVB của Ngân hàng Quốc dân là mã tăng mạnh nhất toàn ngành với mức tăng trưởng đạt 192%. 

Cổ phiếu ghi nhận đà tăng mạnh trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8, khi các nhân sự cấp cao của Sun Group góp mặt trong bộ máy lãnh đạo của ngân hàng.

Hồi đầu tháng 9, cổ phiếu này từng lên cao kỷ lục tới mức giá 34.700 đồng/cp, tức tăng 247% so với đầu năm. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cổ phiếu NVB đã điều chỉnh giảm, dao động quanh vùng giá 29.000 đồng/cp.

Xếp sau đó là cổ phiếu SSB của SeABank với mức tăng hơn 118,4%. Mặc dù mới được niêm yết trên HOSE từ cuối tháng 3, nhưng cổ phiếu này vẫn mang lại lợi suất vượt trội so với các cổ phiếu ngân hàng khác. Đáng nói, chỉ trong hơn 2 tháng đầu tiên, cổ phiếu này đã tăng gấp đôi. 

NVB và SSB cũng là hai mã duy nhất có mức tăng trưởng trên 100% trong gần một năm vừa qua.

Trong khi đó, nổi bật hơn cả ở nửa cuối năm còn lại, cổ phiếu TPB của TPBank vẫn đang liên tiếp lập các mốc đỉnh lịch sử mới. Kết phiên 27/12, cổ phiếu này đạt 40.750 đồng/cp, tăng gần 98% so với thời điểm đầu năm, cao hơn gần 2% so với lợi suất của mã LPB mang lại.

Ngoài ra, một số mã cổ phiếu ngân hàng tư nhân lớn như VPB, VIB, MSB, OCB, PGB,… ghi nhận mức tăng dao động từ 70 – 90% trong gần một năm qua.

Biến động giá cổ phiếu ngân hàng từ đầu năm tới nay

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay? - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu tính đến kết phiên 27/12, bao gồm cả các cổ phiếu mới lên sàn trong năm 2021. (Nguồn: Lê Huy tổng hợp).

Cũng trong cùng khoảng thời gian này, ba “ông lớn” ngân hàng là CTG, VCB và BID lại tỏ ra lép vế khi mang về hiệu suất rất thấp. Trong khi cổ phiếu CTG của VietinBank vẫn đạt được mức tăng 25,9%, thì VCB của Vietcombank chỉ nhích nhẹ 3,6%. Thậm chí BID lại “một mình một hướng” khi giảm 7,7% xuống còn 35.300 đồng/cp.

Biến động vốn hoá các ngân hàng tới 27/12/2021

7 cổ phiếu ngân hàng tăng trên 80% giá trị kể từ đầu năm - Ảnh 2.

Nguồn: Lê Huy tổng hợp.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X