Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

7 lý do bạn không nên mua Bitcoin

0

7-ly-do-ban-khong-nen-mua-bitcoin

Bò Bitcoin đã trở lại. Tất nhiên, nó không tăng vọt lên mức 20.000 USD sau một đêm. Chúng ta không thấy thị trường vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2019, nhưng đà tăng trở lại.

Từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, rất nhiều tin tức tốt liên quan đến các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin và tiền điện tử bắt đầu xuất hiện. Một số tin tốt không ảnh hưởng đến giá cả. Nhưng giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD và vẫn đang trụ vững.

“Cuối cùng, buyer đang lấn át shorter’”.

Nếu bạn chưa tham gia vào thị trường tiền điện tử và đang nghĩ đến việc làm điều đó ngay bây giờ, đây là cảnh báo cho bạn.

“Đối với những cựu chiến binh trong thế giới tiền điện tử, những người phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào năm 2018 từ những người mà họ khuyến khích tham gia vào thị trường, thì có lẽ bạn không nên khuyến khích bất cứ ai trong lần này”.

Đây là danh sách 7 lý do tại sao bạn không nên mua Bitcoin ngay bây giờ. Nếu bạn đã trải qua những lý do này và bạn cảm thấy có thể chấp nhận chúng, bạn có thể tiếp tục mua Bitcoin. Nếu không, hãy tránh xa thị trường này.

Lý do số 1: Giá Bitcoin có xu hướng giảm mạnh theo thời gian

Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) đã chứng kiến sự sụt giảm hơn 80% giá trị trên thị trường. Điều này đã xảy ra với Bitcoin khoảng 3 lần. Mặc dù, theo thời gian, giá phục hồi và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, thời kỳ thua lỗ luôn diễn ra khá là tàn bạo.

“Nếu bạn không thể chịu được những đợt thua lỗ như vậy hoặc bạn không thể chờ đợi điều này xảy ra, hãy tránh xa Bitcoin”.

Lý do số 2: Bitcoin không phải là một loại tài sản

Tài sản là bất cứ thứ gì đưa tiền vào túi của bạn. Tài sản nợ là bất cứ điều gì lấy tiền ra khỏi túi của bạn. Bitcoin không phải là tài sản cũng chẳng phải tài sản nợ. Bitcoin được hiểu rõ hơn như là một sự thay thế mạnh mẽ hơn cho tiền mặt. Một kho lưu trữ giá trị thay vì các loại tiền fiat như bảng Anh, USD và Euro.

Việc sở hữu Bitcoin sẽ không giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Mọi người mong đợi kiếm tiền bằng Bitcoin bằng việc đặt cược vào giá trị của nó tăng hoặc giảm.

Lý do số 3: Bạn sẽ mất Bitcoin nếu gửi chúng sai địa chỉ

Nhiều người đã mất Bitcoin do những sai lầm như thế này. Họ đã gửi Bitcoin đến một địa chỉ Bitcoin Cash. Chỉ cần như vậy, tiền của bạn có thể biến mất chỉ trong một lần quét mã đơn giản.

Nếu bạn là người vụng về với các công cụ, tốt hơn hết là tránh xa tiền điện tử ngay bây giờ. Bạn có thể quanh quẩn và học hỏi nhưng khoan hãy đầu một khoản tiền lớn vào thị trường.

Lý do số 4: Bạn cần đầu tư vào việc giữ an toàn một lượng lớn Bitcoin

Bitcoin thường được mua trên sàn giao dịch. Hầu hết mọi người giữ tiền của họ trên các sàn giao dịch. Mặc dù đây không phải là nơi an toàn nhất, nhưng có vẻ ổn nếu sàn giao dịch khá uy tín và số tiền bạn sở hữu không nhiều. Nếu bạn sở hữu một lượng lớn Bitcoin, điều quan trọng là bạn phải có ví lạnh của riêng mình và lưu trữ tiền của bạn ngoại tuyến.

Lý do số 5: Khá lâu nữa thì thị trường được chấp nhận rộng rãi

Ngày nay, thế giới tiền điện tử thích nói về việc áp dụng chính thống. Nhưng việc áp dụng chính thống vào thời điểm này là sự chấp nhận tiền điện tử như một công cụ tài chính. Các thị trường tài chính hiện đang dần chấp nhận Bitcoin (đang cân nhắc để thêm những loại coin khác). Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để Bitcoin có thể được sử dụng rộng rãi trong thế giới thực.

Có thể sẽ mất thêm vài năm nữa để Bitcoin được chấp nhận hoàn toàn trong thế giới thực như một phương tiện trao đổi. Vì vậy, bạn có thể kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm đó.

Bạn không cần phải FOMO ngay bây giờ.

Lý do số 6: Giá trị thực của 1 bitcoin là 1 bitcoin

Câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư truyền thống thường đặt ra là, “giá trị thực của 1 BTC là bao nhiêu?”. Khi hỏi câu này, họ mong đợi nhận được câu trả lời bằng USD, bảng Anh hoặc bất kỳ loại tiền fiat nào khác. Vì vậy, trong vài năm tồn tại của Bitcoin, chúng ta đã thấy Bitcoin ở mức 10, 500, 1.000, 3.600, 6.000, 12.000, 20.000 USD (không theo thứ tự cụ thể nào). Nhưng nếu đánh giá bằng chi phí khai thác, Bitcoin sẽ khó có thể xuống dưới mức 5.000. Nhưng nó đã từng làm điều đó. Điều này là do giá của Bitcoin được quyết định bởi lực lượng thị trường của người mua và người bán.

Thực tế là giá trị thực của 1 bitcoin là 1 bitcoin. Bitcoin là tương lai của tiền. Khi bạn mua Bitcoin, bạn có thể quyết định khi bạn bán hoặc giao dịch với nó, nhưng lại không thể thực sự quyết định giá của nó sẽ là bao nhiêu bằng tiền fiat của bạn tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào.

Lý do số 7: Vẫn còn những thách thức pháp lý với Bitcoin

Và vâng, vẫn còn những vấn đề về quy định. Vấn đề cấm hoặc không cấm đã qua đi nhưng vẫn còn rất nhiều biến động để Bitcoin và các loại tiền điện tử khác phải đối mặt trước khi chúng được chính phủ chấp nhận hoàn toàn.

Một số quy định đã tồn tại ở một số quốc gia. Trong khi có những quy định tích cực, thì những quy định khác lại khá tiêu cực và cộng đồng tiền điện tử hy vọng chúng sẽ được xem xét lại trong thời gian tới. Vì vậy, thách thức pháp lý vẫn còn đó và có thể khiến giá Bitcoin trên thị trường biến động.

Nếu bạn cảm thấy phiền bởi bất kỳ lý do nào trong số chúng, hãy tránh xa Bitcoin ngay bây giờ. Khi bụi lắng xuống và Bitcoin được chấp nhận như các hình thức tiền tệ khác, bạn sẽ có thể mua Bitcoin và sử dụng nó như mọi người.

Cuối cùng, vẫn còn một số điểm mà tôi vẫn chưa nêu ra. Ví dụ, ý kiến về việc giá trị Bitcoin sẽ về 0. Tuy nhiên, Bitcoin đã mở ra một số tiềm năng cho thế giới vì vậy thế giới không thể quay lại thời kỳ không có Bitcoin.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM | Hackernoon

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...