Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

7 lý do Ethereum có thể vượt qua Bitcoin, theo David Borman từ BeInCrypto

0

Trong video mới nhất, KOL tiền điện tử David Borman từ BeInCrypto đã chỉ ra 7 lý do Ethereum có thể vượt qua Bitcoin.

7-ly-do-ethereum-co-the-vuot-qua-bitcoin-theo-david-borman-tu-beincrypto

Lý do đầu tiên cho sự vượt trội của Ethereum là vì Ethereum là loại tiền có thể lập trình được.

“Bitcoin thực hiện một công việc khá tuyệt vời khi trở thành một kho lưu trữ giá trị, thường được gọi là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, đây là nơi chức năng của bitcoin kết thúc. Ethereum cung cấp hỗ trợ hợp đồng thông minh đầy đủ và được xem là một máy tính toàn cầu. Điều này có nghĩa là Ethereum làm được những gì bitcoin làm và hơn thế nữa”, nhà phân tích nói.

ETH thực sự là một dạng hợp đồng và tiền có thể lập trình hoặc thông minh. Nó chỉ cho phép chuyển tiền khi các điều kiện nhất định đã được đáp ứng. Bởi vì tất cả điều này đều có thể được tự động hóa và thực thi bởi blockchain, các hợp đồng này đại diện cho một bước tiến lớn so với các hợp đồng bút và giấy truyền thống có thể bị phá vỡ dễ dàng và yêu cầu các pháp nhân bên ngoài thực thi.

Lý do thứ hai là Tài chính phi tập trung (DeFi). Trong khi bitcoin chắc chắn đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thanh toán toàn cầu, thì DeFi đã đưa fintech lên đầu. Không gian này đã hoàn toàn bùng nổ vào năm 2020 và hiện tại phần lớn tất cả các giao dịch DeFi xảy ra trên Ethereum.

Lý do thứ ba cho sự thành công của Ethereum là nó không chỉ dừng lại ở DeFi mà đang vượt ra khỏi DeFi.

“Trong khi các dịch vụ tài chính là một trong những dịch vụ rõ ràng và hấp dẫn nhất hiện nay, thì thế giới trò chơi giải trí rộng lớn hơn trên mạng xã hội và hơn thế nữa cũng đang dần được chuẩn bị. Các nền tảng đã tồn tại đang sử dụng chuỗi khối của Ethereum để cung cấp năng lượng cho các loại giao dịch khác nhau và điều này có khả năng tác động rất lớn đến tương lai của toàn bộ internet”.

KOL tiền điện tử lấy MetaMask và Avalanche làm ví dụ điển hình.

Proof-of-stake cũng là một lý do khác giúp Ethereum vượt qua Bitcoin: “Khi nói đến những mối quan tâm về môi trường, Ethereum cung cấp nhiều hơn cho cộng đồng về ý thức sinh thái hơn việc chỉ đơn giản là các token các-bon. Hãy nhớ rằng bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ chuyển mạng lưới từ proof-of-work sang proof-of-stake. Nó không chỉ nhanh hơn và có thể mở rộng hơn mà còn tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với proof-of-work”, trader giải thích.

Kế hoạch về khả năng mở rộng rõ ràng cũng là lợi thế của Ethereum.

“Ethereum đã có lộ trình và đang bắt đầu thực hiện. Trong khi đó, Bitcoin có nhiều giải pháp khả thi nhưng không có con đường rõ ràng duy nhất nào được đồng ý vì cộng đồng đã phần lớn từ chối việc tăng kích thước khối của bitcoin và các thay đổi đối với cơ sở mã sẽ rất lấu mới được phê duyệt”.

Lý do thứ năm là lý thuyết thành công lẫn nhau “Thành công của Bitcoin có thể là thành công của Ethereum”.

“Mạng Ethereum đang bắt đầu sử dụng bitcoin như một dạng tài sản dự trữ. Nhờ mã hóa, đã có hơn 175.000 bitcoin bị khóa trong chuỗi khối ETH, còn được gọi là wrapped Bitcoin”.

Cuộc khủng hoảng tiền tệ là lý do cuối cùng được đề cập trong video.

“Điều rút ra chính ở đây là sự cân bằng cung và cầu đang dịch chuyển. Có thể tranh luận liệu giá tăng đang đẩy nhu cầu lên hay nhu cầu tăng đang đẩy giá lên. Nhưng về cơ bản, đó là kịch bản của một con gà trong trứng, chúng cùng nhau nổi lên khi dư luận thay đổi. Rõ ràng là ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng Ethereum. Lấy ví dụ thực tế là chỉ gần đây, các dịch vụ web của Amazon đã bắt đầu cung cấp quyền truy cập vào blockchain Ethereum. Giờ đây, khách hàng của AWS có thể tạo từ xa các node Ethereum của riêng họ và bắt đầu tương tác trực tiếp với mạng”.

HL

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.