7 ngân hàng đồng loạt ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa

Thẻ tín dụng nội địa có thời gian miễn lãi lên tới 55 ngày và có thể rút tiền mặt tại các cây ATM trong nước và mạng lưới liên kết của NAPAS tại Hàn Quốc, một số nước trong khu vực ASEAN.

7 ngân hàng đồng loạt ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa - Ảnh 1.

Đại diện một số đơn vị tại ký kết cam kết hợp tác. (Ảnh: VGP).

Tối 25/1, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 7 ngân hàng chính thức công bố ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ trả trước nội địa. Sự kiện ghi nhận bước chuyển mình của thị trường thẻ thanh toán nội địa cho thấy sự đa dạng và đầy đủ nhất từ trước tới nay của sản phẩm thẻ.

7 ngân hàng công bố sản phẩm lần này gồm VietinBank, ACB, HDBank, BaoViet Bank, Sacombank, VietBank và Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank).

Đây không phải là lần đầu các sản phẩm thẻ này được áp dụng nhưng cùng với NAPAS các tiện ích của thẻ được nâng cấp hơn. Chủ thẻ tín dụng nội địa ngoài thanh toán khi mua hàng như thẻ tín dụng thông thường còn có thể rút tiền mặt tại tất cả các ATM trong nước và mạng lưới liên kết của NAPAS tại Hàn Quốc, một số nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Malaysia… với mức phí hợp lý.

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính Việt nam phát hành có thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho rằng việc các ngân hàng triển khai các loại thẻ đã làm đa dạng về sản phẩm, đồng bộ về quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật, tương thích và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán góp phần xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia.

Lãnh đạo NHNN cho biết kể từ thời điểm ra mắt sản phẩm thẻ chip ghi nợ nội địa của 7 ngân hàng đầu tiên vào tháng 5/2019, đến nay đã có 38 ngân hàng thực hiện chuyển đổi thẻ chip nội địa và nâng cấp, chuyển đổi hạ tầng chấp nhận thẻ chip trên các thiết bị ATM/POS. 

Sắp tới đây từ ngày 31/3/2021, các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ từ để chuyển sang phát hành thẻ chip.

• VietnamBiz