Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

7 ngành công nghiệp sẽ sớm áp dụng công nghệ Blockchain

0

0

Lilian Chifley, một chuyên gia CNTT, giáo viên, và blogger đến từ Sydney, chia sẻ ý tưởng của mình về cách các ngành công nghiệp sẽ bắt đầu thay đổi theo những lợi ích áp đảo của việc phát triển công nghệ blockchain.

5 nganh se som ap dung cong nghe blockchain

Trong thế giới ngày nay, thật khó để tìm ra một tổ chức có khả năng làm say đắm lòng tin của toàn thể cộng đồng liên quan đến tính an toàn thông tin cá nhân. Bị đánh cắp danh tính, dữ liệu, giao dịch thông tin cá nhân, đây là tất cả những rắc rối của cộng đồng trực tuyến hiện đại. Công nghệ Blockchain cung cấp một phương pháp mới hứa hẹn tính toàn vẹn và nhất quán của tất cả các hồ sơ kỹ thuật số. Khi blockchain tiếp tục phát triển và lan rộng tầm ảnh hưởng của nó trên toàn thế giới, các ngành công nghiệp sẽ bắt đầu thay đổi theo những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ mới nổi này mang lại.

Ngành tài chính

Thực tế là ba gã khổng lồ như Visa, City và NASDAQ đã đầu tư khoảng 30 triệu đô la trong Chain.com là một tín hiệu rõ ràng rằng blockchain đang được xem xét nghiêm túc trong thế giới tài chính. Những lợi ích là rộng lớn, sổ cái kỹ thuật số sẽ phân cấp ngành ngân hàng và cung cấp các giao dịch tiền tệ nhanh hơn và an toàn hơn. Đó còn chưa kể đến một thực tế là, với blockchain, tỷ giá tiền tệ sẽ được miễn phí khỏi nanh vuốt của các ngân hàng trung ương.

Ngành âm nhạc

Vấn đề mà hầu hết các nghệ sĩ âm nhạc phải đối mặt trong những ngày này là vi phạm bản quyền, làm giảm đáng kể doanh thu của các nhà xuất bản. Với blockchain, nó sẽ có thể tạo ra một sổ cái phân cấp của chủ sở hữu bản quyền để tránh tình trạng truy cập một bài hát mà chưa kịp thanh toán cho chủ sở hữu ban đầu. Ngành âm nhạc không phải là ngành duy nhất được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới đó. Theo một số chuyên gia về bản quyền, dịch vụ viết bài cũng có thể được hưởng lợi từ công nghệ như vậy.

Bất động sản

Mua và bán tài sản mất rất nhiều giấy tờ và chi phí không cần thiết, nhưng gần như các công đoạn này đều là điều kiện cần cho mỗi phi vụ. Sự kết hợp giữa blockchain và hợp đồng thông minh sẽ đẩy nhanh toàn bộ quá trình. Sẽ không mất nhiều thời gian cho hoạt động ký gửi vì hợp đồng thông minh có thể được kích hoạt tự động khi tất cả các điều khoản của hợp đồng được đáp ứng. Hơn nữa, với ít giấy tờ hơn và tự động hóa nhiều hơn, lệ phí sẽ thấp hơn, cũng như chi phí hoa hồng của các cơ quan bất động sản cũng giảm đi đáng kể.

Y tế

Hồ sơ y tế tập trung không an toàn, vì nhiều lý do, giống như bất kỳ cơ sở dữ liệu tập trung nào khác. Kết hợp công nghệ blockchain vào hồ sơ y tế sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc tăng cường bảo mật dữ liệu. Vì không có dữ liệu nào có thể bị thay đổi hoặc bị xóa, các bác sĩ sẽ luôn có một cái nhìn sâu sắc về toàn bộ lịch sử khám bệnh của bệnh nhân, nhưng đồng thời, không có kể nào có thể truy cập bất kỳ dữ liệu nào khi chưa được phép.

Chính trị

Tất nhiên, chính trị có thể không phải là một ngành công nghiệp, nhưng luôn có rất nhiều nguồn tiền cũng như các giao dịch xoay quanh các chính trị gia. Tuy nhiên, blockchain cũng có khả năng thay đổi chính trị theo hướng tích cực, đặc biệt là về bầu cử. Với blockchain, việc bỏ phiếu sẽ nhanh hơn và không có cơ hội gian lận vì hệ thống sẽ chỉ đếm số phiếu hợp lệ. Hệ thống có thể loại bỏ những người không đáp ứng các điều kiện bỏ phiếu, đồng thời mọi người sẽ biết nếu ai đó bỏ phiếu thay cho họ.

Internet và viễn thông

Các cuộc tấn công DDoS là một mối phiền toái và là mối đe dọa cho các doanh nghiệp cũng như người dùng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều có thể khởi động một cuộc tấn công DDoS và từ chối dịch vụ cho hàng triệu người. Cơ sở hạ tầng DNS dựa trên blockchain sẽ cho phép lưu lượng truy cập internet an toàn hơn hoặc có khả năng phát triển một dạng Internet khác, một dạng Internet mạnh mẽ hơn. Hệ thống này sẽ không hoàn hảo, tuy nhiên, nó sẽ khó crack hơn bởi vì kẻ xâm nhập sẽ cần phải xác định các node và sau đó phá hoại từng phần cho đến khi đủ khả năng phá vỡ sự toàn vẹn của chuỗi.

Ngành pháp lý

Ai có thể thay đổi ý chí và chứng ngôn cuối cùng của một người khi nó là một phần của sổ cái vĩnh viễn được bảo vệ bởi công nghệ blockchain? Hơn nữa, mọi thay đổi sẽ dễ dàng được theo dõi và ghi lại, trong trường hợp người đó quyết định thực hiện một số thay đổi. Hơn nữa, blockchain hoàn toàn sẽ xóa bỏ sự cần thiết cho các tranh chấp lâu dài, tốn kém chi phí và nhiều lớp thủ tục. Nhiều vấn đề pháp lý khác bao gồm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cũng sẽ cải thiện thông qua bản chất phân cấp của blockchain.

Kết luận

Nhiều thay đổi được đề cập trong bài viết này đã xảy ra và nó chỉ là vấn đề thời gian khi công nghệ blockchain sẽ được áp dụng trong phần lớn thời gian cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều quan trọng đối với thế hệ của chúng ta là làm quen với cơ hội mới này và cố gắng hết sức để tạo ra những điều tốt nhất.

Xem thêm:

Liệu Warren Buffett có đổi ý và đầu tư vào tiền mã hóa?

Bí quyết thành công của top 10 altcoin hàng đầu

Thị trường gấu Bitcoin có thể kéo dài thêm một năm rưỡi nữa

EOS tăng 5% khi các token thu được lợi nhuận lớn, thị trường mã hóa tăng thêm 2 tỷ đô

Theo TapchiBitcoin/Coinspeaker

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.