Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

7 nước lớn EU và bước tiến trên Blockchain: Điều đó có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

0

Vào ngày 04/12, 7 nước EU do Malta và Pháp đứng đầu đã thành lập một nhóm gọi là “7 Địa Trung Hải” để khuyến khích và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain.

Trong những tháng tới, bảy quốc gia bao gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Malta, Cyprus, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, sẽ cố gắng để ứng dụng blockchain trong giáo dục, vận chuyển, di chuyển, chở hàng, đăng ký đất đai, khách hàng, công ty đăng ký và chăm sóc sức khỏe.

Tuyên bố của FT:

“Điều này có thể dẫn đến không chỉ trong việc tăng cường các dịch vụ chính phủ điện tử mà còn tăng tính minh bạch và giảm gánh nặng hành chính, thu thập hải quan tốt hơn và tiếp cận tốt hơn với thông tin công cộng.”

Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiền mã hóa như thế nào?

Malta – ngôi nhà của Binance – nơi giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, có tư duy tiến bộ và cởi mở trong việc tiếp cận tài sản kỹ thuật số và quy định blockchain.

Các khung pháp lý linh hoạt và thiết thực của nó đã khiến các doanh nghiệp có liên quan đến tiền mã hóa lớn di cư đến khu vực này trong suốt 11 tháng qua.

Sự tham gia của Malta trong sáng kiến ​​này có thể dẫn đến ảnh hưởng tích cực đến toàn ngành tiền mã hóa châu Âu, vì nó gián tiếp chứng tỏ sự chấp thuận của sáu nước khác trong tuyên bố nỗ lực của Malta trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường tiền mã hóa địa phương.

Sự hình thành của ‘7 Địa Trung Hải’ theo lời kêu gọi của G20 – một diễn đàn của các quan chức chính phủ đại diện cho 20 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới – để theo dõi và điều chỉnh tiền mã hóa như một loại tài sản và thị trường xung quanh nó.

Bộ trưởng đổi mới của Malta là Silvio Schembri, người đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi Malta thành “ốc đảo Blockchain”, cho biết:

“Malta là nhà lập pháp thế giới đầu tiên cung cấp một môi trường pháp lý cho tất cả các công nghệ blockchain. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến tiền mã hóa”.

Blockchain là công nghệ cơ bản của tiền mã hóa nhưng các giao thức blockchain mở không thể chạy mà không có các hệ thống khuyến khích, đó là tiền mã hóa. Hai bộ phận đó không thể hoạt động mà không có nhau và nếu một mạng blockchain hoạt động mà không có một tài sản bản địa, nó chỉ có thể làm như vậy nếu cấu trúc của nó được tập trung.

Khi nhóm khám phá tiềm năng của blockchain và bắt đầu tích hợp nó vào các khu vực khác nhau của nền kinh tế châu Âu, các tài sản kỹ thuật số tự nhiên có thể xuất hiện và do đó, các quốc gia châu Âu có thể tích hợp nhiều khung pháp lý thực tế hơn liên quan đến lớp tài sản này.

Hiện tại, Pháp đã phê chuẩn quy định về ICO vào tháng 9 để trở thành trung tâm ICO đầu tiên của châu Âu.

Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng chính phủ hy vọng khuôn khổ pháp lý mới được thành lập cho ICO sẽ thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc đấu tranh của châu Âu

Bất chấp những nỗ lực của một số quốc gia châu Âu như Vương quốc Anh và Malta, châu Âu đã phải vật lộn để cạnh tranh với Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thụy Sĩ trong nhiều năm.

Hầu hết khối lượng trao đổi tiền mã hóa của thị trường toàn cầu tập trung nhiều ở ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, và phần lớn các doanh nghiệp liên quan đến blockchain đã chuyển đến Nhật Bản và Singapore trong năm qua.

Ngoài Malta và Thụy Sĩ, hầu hết các thị trường tiền mã hóa trong khu vực của châu Âu vẫn yếu kém đáng kể so với châu Á và Hoa Kỳ.

‘7 Địa Trung Hải’ có thể trị vì tiền mã hóa và hệ sinh thái blockchain của châu Âu, nếu các nhà quản lý bắt đầu cung cấp một môi trường thân thiện cho các startup.

Theo TapchiBitcoin/ ccn

Xem thêm:

Cá voi âm thầm tích lũy crypto – Quỹ Grayscale hiện đang kiểm soát 1% tổng cung BTC

Sàn giao dịch Bitfinex và Ethfinex bổ sung thêm 4 stablecoin

Bitcoin sẽ tăng đáng kể sự thống trị thị trường mã hóa vào năm 2019

Các nhà đầu tư mất hàng tỷ đô trong suốt cuộc đụng độ Bitcoin Cash

Tin vắn trong ngày: Cá voi kích động, di chuyển $ 891 triệu Bitcoin, cộng với các tin tức về XRP, Tron, Ethereum, EOS, Monero, Zcash, Cardano

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X