Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

7 sự thật về Ripple có thể bạn chưa biết

0

Ripple là một trong những tiền mã hóa hoạt động hàng đầu trong năm 2017, với mức tăng đáng kinh ngạc là 35,500%/năm. Là một người chơi tương đối mới trong không gian tiền mã hóa, Ripple không được nhiều người biết đến như bitcoin và Ethereum.

Với ý nghĩ đó, sau đây là bảy sự kiện sẽ giúp bạn làm quen với Ripple, phương thức hoạt động của loại tiền mã hóa này và các lợi thế chính của nó so với các token số hàng đầu khác.

7-su-that-ve-ripple-co-the-ban-chua-biet1

1. Ripple không phải là tên chính thức của tiền mã hóa này

Tên gọi chính thức của Ripple là XRP. Nói cách khác, về mặt kỹ thuật không có thứ gì như mua “100 Ripple”.

Ripple Labs là tên của công ty đã tạo ra token XRP và Ripple dễ nhớ và dễ thuộc hơn nhiều, đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng thuật ngữ thay thế cho nhau.

Về chủ đề đó, nếu bạn từng tự hỏi tại sao bitcoin thường không được viết hoa, nhưng tiền mã hóa như Ripple, Stellar, và những thứ khác là, bởi vì bitcoin không phải là tên của một công ty, trong khi nhiều tiền mã hóa khác là tên của các công ty tạo ra chúng.

2. Ripple cung cấp ba sản phẩm khác nhau và chỉ một sản phẩm sử dụng token XRP

Một thực tế thú vị mà ngay cả nhiều chủ sở hữu Ripple ngạc nhiên khi biết rằng sản phẩm chủ lực của công ty, xCurrent, thực sự không sử dụng đồng tiền mã hóa XRP.

xCurrent được thiết kế để cho phép các ngân hàng giao dịch với nhau và cung cấp khả năng tương thích giữa bất kỳ loại tiền tệ nào, không chỉ là tiền mã hóa. Trên thực tế, đây là sản phẩm được sử dụng trong quan hệ đối tác nổi tiếng với American Express và Santander.

Sản phẩm giao dịch XRP thông qua hệ thống xCurrent được gọi là xRapid. Điều này dường như có một số lợi thế chính, chẳng hạn như thực hiện giao dịch nhanh hơn và mở ra thị trường mới, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

3. Bạn không thể khai thác Ripple

Nguồn cung lưu hành của bitcoin dần dần tăng lên do một quá trình gọi là khai thác mỏ, trong đó người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để xử lý các giao dịch nhằm đổi lấy “các khối” token được đúc mới. Nhiều tiền mã hóa lớn khác cũng tăng nguồn cung của họ thông qua khai thác mỏ.

Tuy nhiên, Ripple thì khác. Tất cả 100 tỷ XRP sẽ được tạo ra đã tồn tại, mặc dù không phải tất cả đều đang được lưu hành, mà chúng ta sẽ đến trong phần tiếp theo.

4. Chỉ có khoảng 40% token XPR đang được lưu hành

Mặc dù có 100 tỷ token XRP tồn tại nhưng phần lớn trong số chúng không được lưu hành. Ripple Labs sở hữu khoảng 60 tỷ XRP như bài viết này, 6.25 tỷ trong số đó được sở hữu trực tiếp và 55 tỷ trong số đó là tài khoản ký quỹ để phân phối trong tương lai. Trong vài năm tới, mỗi tháng sẽ có sẵn 1 tỷ XRP để phân phối. Vì vậy, nguồn cung lưu thông có thể tăng đáng kể trong những năm tới.

Dựa trên giá XPR hiện tại chưa tới 0.80 USD, giá trị của tất cả XRP trong lưu thông là 31,52 tỷ USD, làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, giá trị kết hợp của tất cả XRP tồn tại là gần 80 tỷ USD.

5. Ripple không phải đồng tiền thanh toán

Một quan niệm sai lầm phổ biến giữa những người mới bước vào thế giới tiền mã hóa với ý tưởng cho rằng tất cả các loại tiền điện tử được thiết kế để trở thành phương thức thanh toán. Nếu đúng như vậy, sẽ rất khó khăn để thực hiện khi mà chúng ta cần nhiều hơn chỉ là bitcoin và có lẽ một vài loại khác nữa.

Tuy nhiên, nhiều loại tiền mã hóa, bao gồm Ripple, không được thiết kế trở thành đồng tiền thanh toán. Nói cách khác, không có khả năng nhà bán lẻ yêu thích của bạn sẽ chấp nhận token XRP bất kỳ lúc nào.

Thay vào đó, Ripple là một loại tiền mã hóa được thiết kế như một phương thức chuyển khoản thanh toán – hay nói cách khác, nó nhằm chuyển tiền từ điểm A đến điểm B hiệu quả hơn các phương thức hiện tại, chẳng hạn như chuyển khoản. Ý tưởng này xuất phát từ đâu? Dựa vào tốc độ xử lý nhanh hơn và chi phí rẻ hơn các giải pháp thay thế.

6. Mạng Ripple nhanh hơn nhiều so với bitcoin hay Ethereum

Giao dịch bitcoin trung bình mất 81 phút kể từ thời điểm viết bài này, và thường trong khoảng từ 10 đến 30 phút trong những tháng gần đây. Giao dịch Ethereum nhanh hơn đáng kể, nhưng thông thường vẫn mất hai phút hoặc nhiều hơn.

Ripple dự định sẽ trở thành một hình thức chuyển tiền ngay lập tức, và tự hào với thời gian giao dịch khoảng bốn giây, theo thông tin từ trang web của Ripple Labs. Nếu bạn đã từng cố gắng chuyển tiền quốc tế, bạn biết rằng một giải pháp thay thế tức thời có thể có lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Ngoài tốc độ, mạng của Ripple có thể xử lý khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với các loại tiền mã hóa hàng đầu khác. Bitcoin và Ethereum có thể xử lý khoảng 3 và 15 giao dịch mỗi giây, tạo ra vấn đề về khả năng mở rộng. Mặt khác, mạng của Ripple xử lý khoảng 1.500 giao dịch mỗi giây và công ty tuyên bố rằng nó có thể được chia tỷ lệ để xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây – ngang bằng với khả năng của mạng Visa.

Đây là lý do tại sao một số công ty tài chính lớn, bao gồm American Express, Santander và MoneyGram International, hiện đang thử nghiệm công nghệ của Ripple.

7. Chi phí giao dịch của Ripple rất thấp

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với các đồng tiền mã hóa khác là chi phí giao dịch. Trong trường hợp tiền mã hóa khai thác, đây là những khoản phí được trả cho những người thợ mỏ như những ưu đãi cho việc sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giúp xử lý các giao dịch.

Phí giao dịch bitcoin có tiếng là đắt đỏ và tăng vọt lên hơn 20 USD vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Hiện tại, phí giao dịch bitcoin trung bình vào khoảng 1,15 USD, theo bitinfocharts.com, nhưng điều này vẫn khiến bitcoin ít thực tế hơn đối với các giao dịch thanh toán hàng ngày. Ethereum tiền mã hóa lớn thứ hai được thiết kế như một cơ chế chuyển đổi nhiều hơn (giống như Ripple), trung bình khoảng 0.30 USD.

Trong khi đó, phí giao dịch trung bình của Ripple hiện thấp hơn 1 penny, và đạt đỉnh 0.03 USD ở đỉnh cao của sự bùng nổ tiền mã hóa vào đầu năm 2018.

Ripple đã nổi lên như một người chơi chính trong thị trường tiền mã hóa, nhờ vào lực kéo thực tế ấn tượng và tiềm năng thay đổi cách thế giới chuyển tiền từ một khoảng cách xa. Tuy nhiên, nó là một loại tiền mã hóa rất khác so với bitcoin và Ethereum theo một số cách quan trọng mà các nhà đầu tư nên được nhận thức.

Theo TapchiBitcoin/Fool

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X