7 tỷ đô la Bitcoin bị mất hoặc đang HOLD được tìm thấy kể từ khi Bull Run bắt đầu

Cô gái “Bitcoin” ngủ trong rừng nhiều năm dường dư đang thức dậy khi giá của nó liên tiếp chinh phục các mức cao nhất mọi thời đại.

Số lượng Bitcoin “bị mất” hoặc “đang được Hold” vừa đạt mức thấp mới, hiện là 7,252,161.786 BTC (khoảng 209 tỷ đô la theo giá hiện tại), theo website phân tích dữ liệu Glassnode.

Kể từ khi bull run bắt đầu vào năm nay, số lượng BTC bị mất hoặc đang được Hold đã tăng lên và đạt mức cao nhất là 217 tỷ đô la vào giữa tháng 10.

Nhưng chỉ trong 1.5 tháng vừa qua, hơn 7 tỷ đô la Bitcoin đó đã tìm thấy.

Bitcoin “bị mất” đề cập đến những đồng coin đã không di chuyển trong một thời gian dài. Bitcoin “đang được Hold” là tiền điện tử được nắm giữ bởi các nhà đầu tư dài hạn, những người để đó và không động đến chúng.

“Bitcoin đang được Hold hoặc bị mất vừa đạt mức thấp nhất trong 8 tháng là 7,252,161.786 BTC

Mức thấp nhất trong 8 tháng trước đó là 7,252,221.072 BTC được quan sát vào ngày 30 tháng 12 năm 2020″.

Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng Bitcoin bị mất đã từ từ giảm trong 8 tháng qua. Điều này là do thị trường tăng giá và một số lượng lớn các nhà đầu tư dài hạn trước đây đã dịch chuyển số BTC của họ và tìm cách bán chúng.

Trong 8 tháng qua, giá Bitcoin đã tăng 227%: Vào cuối tháng 4, giá của một đồng BTC là 8,799 đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Nhưng một số Bitcoin sẽ bị mất vĩnh viễn: khoảng 20% nguồn cung hiện tại, tương đương với khoảng 100 tỷ đô la theo tỷ giá ngày nay.

Điều này có thể là do những người đó mất khóa cá nhân (private key), hỏng ổ cứng hoặc đã chết và không ai có thể khôi phục tiền điện tử của họ.

Nhưng như dữ liệu của Glassnode cho thấy, rất nhiều Bitcoin đang được hoạt động trở lại. Bitcoin đã không được lưu hành trong hơn 10 năm được gọi là “kỷ nguyên Satoshi” vì nó bao gồm các đồng coin được khai thác khi người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vẫn đang giao tiếp với thế giới tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM