Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

8% sinh viên đại học Trung Quốc đang nắm giữ tiền điện tử

0

0

Kết quả khảo sát gần đây cho thấy 8% sinh viên đại học Trung Quốc đang nắm giữ tiền điện tử và 26,7% chọn sẽ làm việc trong blockchain sau khi tốt nghiệp.

tien dien tu

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi hãng truyền thông tiền điện tử địa phương PANews, cho thấy sinh viên chuyên ngành kinh tế, quản lý và kỹ thuật đã rất quen thuộc và quan tâm đến blockchain.

Gần một nửa số sinh viên được khảo sát có một số kiến ​​thức nhất định về tiền điện tử, trong khi chỉ có 18% dám đầu tư vào khoản đầu tư thức thời nhưng đầy rủi ro này, trong đó 8,25% hiện đang nắm giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác, và 9,57% cho biết họ đã rút khỏi thị trường này, có lẽ họ đã thua lỗ rất nhiều do sự dao động giá lớn trong giai đoạn 2017 đến 2018.

Tuy nhiên, vẫn có hơn 42% trong số họ cho thấy sự quan tâm đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

Có liều lĩnh hay không khi sinh viên đại học muốn tìm hiểu về tiền điện tử. Trong khi gần một nửa thừa nhận họ biết rất ít về tiền điện tử và nền tảng của nó mặc dù họ thường nghe về các khái niệm mới mẻ trong những năm qua. Một số người nói rằng họ vẫn không thể tìm ra blockchain và bitcoin là gì ngay cả sau khi họ đã nỗ lực tìm kiếm.

36% sinh viên được khảo sát lần đầu tiên nghe về thuật ngữ blockchain thông qua các phương tiện truyền thông và 15% cho biết họ học nó trên lớp. Gần một nửa trong số họ nói rằng họ tìm hiểu thông tin liên quan đến blockchain và tiền điện tử chủ yếu thông qua phương tiện truyền thông và 41% sẽ chủ động tìm kiếm thông tin liên quan trên internet.

Mặc dù chỉ là bản khảo sát nhỏ (301 câu hỏi hợp lệ từ 131 trường đại học trên cả nước), nhưng lại chỉ ra rằng công nghệ mới gây đột phá sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn trong giáo dục đại học. Vì blockchain đang trở thành xu hướng, nên cần phải đào tạo tài năng có chuyên môn về công nghệ này.

Thông tin này cho thấy rất nhiều trường đại học ở Trung Quốc (chủ yếu là các trường đại học hàng đầu bao gồm Đại học Thanh Hoa, Đại học Đồng Tế, Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Phục Đán, Đại học Chiết Giang, v.v.) đã cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain. Giáo dục blockchain ở nước này mới chỉ bắt đầu, sẽ mất nhiều thời gian để đạt đến giai đoạn giáo dục phổ thông với quy mô lớn hơn.

Khi nói đến việc theo đuổi nghề nghiệp, 26,7% sinh viên cho biết họ đang xem xét làm việc với các dự án liên quan đến blockchain trong tương lai.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | News

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.