Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

9 trong 10 tiền điện tử hàng đầu đã giảm khối lượng giao dịch trong tháng 9

0

Đổ lỗi cho việc chốt lời: Chín trong số mười loại tiền điện tử phổ biến nhất trên nền tảng giao dịch xã hội eToro đã giảm khối lượng giao dịch trong tháng 9.

Như thường lệ, Bitcoin, ETH và XRP là những coin đầu tiên, thứ hai và thứ ba được giao dịch nhiều nhất trong tháng 9, giữ thứ hạng của chúng từ tháng 8. Tuy nhiên, mặc dù vẫn giữ nguyên vị trí của mình, nhưng cả ba đều giảm khối lượng giao dịch hàng tháng – lần lượt giảm 43%, 48% và 67%, theo báo cáo của eToro.

Ethereum đang tiếp tục triển khai sharding như một giải pháp cho vấn đề mở rộng quy mô và chuyển đổi từ giao thức PoW sang PoS. Tất cả những thay đổi này được coi là Giai đoạn 0 của Ethereum 2.0. Giá trị của nó đã tăng gần gấp đôi cho đến nay trong năm nay và số lượng địa chỉ hoạt động của nó đã tăng 118% so với 49% của Bitcoin, theo công ty phân tích blockchain Messari.

Tuy nhiên, sự chậm trễ phát hành Ethereum 2.0 đã tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh mở cửa.

BNB đã tăng từ vị trí thứ bảy lên vị trí thứ tư trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9. XTZ, đã giao dịch với khối lượng lớn trong suốt mùa hè, đã giảm từ thứ tư xuống thứ tám. Đó là điều đáng chú ý, vì nó đánh dấu lần đầu tiên một ứng dụng phi tập trung trượt khỏi top 5 “kể từ khi bắt đầu báo cáo tiền điện tử hàng tháng của eToro.”

NEO là đồng tiền duy nhất tăng phổ biến vào tháng trước, tăng 2%.

Simon Peters, một nhà phân tích thị trường của eToro, đã có một cái nhìn rõ ràng hơn về xu hướng giảm của tháng Chín.

“Tháng 9 dịu đi, nối tiếp một tháng 8 tràn đầy năng lượng. Điều đáng chú ý là mọi đồng tiền đều hoạt động tích cực vào năm 2020, với các nền tảng phần mềm như Ethereum và Tron có mức tăng tương ứng là 160% và 84%. Hoạt động giao dịch tiền điện tử có thể chững lại vào tháng 9, nhưng chúng vẫn tăng rất nhiều so với năm 2019.”

Theo đà tăng giá trong mùa hè vừa qua, các nhà đầu tư sẽ tìm cách chốt lời. Điều này, Peters lập luận, giải thích cho sự sụt giảm khối lượng giao dịch – điều sẽ được khắc phục một cách tự nhiên khi các nhà đầu tư cảm thấy tiền điện tử đang “tiến vào một đợt tăng giá khác”.

XRP, LTC và BCH sẽ bị loại khỏi top 10?<

Trong một diễn biến khác, nhà phân tích và trader nổi tiếng trong ngành Michaël van de Poppe cho biết một số loại tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất sẽ bị một loại tài sản kỹ thuật số mới vượt qua.

Van de Poppe cho biết không gian đang trải qua một vài thay đổi quan trọng sẽ gây ra một sự thay đổi lớn trong danh sách tiền điện tử theo vốn hóa thị trường.

“Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một giai đoạn chuyển đổi kép. Đầu tiên là sự chuyển đổi từ miền tây hoang dã sang một thị trường trưởng thành và được quản lý xoay quanh bitcoin và blockchain. Thứ hai là loại bỏ các coin top 10 được định giá quá cao như XRP, BCH và LTC để chuyển sang những đồng tiền mạnh về cơ bản.”

Thành tích của các tài sản trong năm qua đều sa sút.

Một năm trước, XRP là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường với BCH đứng ở vị trí thứ năm và LTC ở vị trí thứ sáu, theo CoinMarketCap. Hôm nay XRP và BCH đều giảm một bậc ở vị trí thứ tư và thứ sáu, trong khi LTC đã giảm xuống vị trí thứ 10.

Trong khi đó, những dự án mới tương đối là Polkadot, Chainlink, và Crypto.com Coin đều đã lọt vào top 10.

Top 10 tien dien tu

Mặc dù Van de Poppe dự đoán XRP sẽ mất vị thế là tài sản mã hóa hàng đầu, nhưng nó là coin duy nhất trong top 10 có thể đang thể hiện một số sức mạnh trong ngắn hạn, theo Santiment. Công ty cho biết khối lượng xã hội ngày càng giảm của XRP, một chỉ số đo lường tâm lý tài sản trên mạng xã hội, cho thấy rằng tài sản này có khả năng đảo chiều giá.

Top 10 tien dien tu

Nguồn: Santiment

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.