Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

99% giao dịch bitcoin tại Trung Quốc được thực hiện bằng Tether

0

SHARE<

Cộng đồng tiền kỹ thuật số trong năm nay đã nhiều lần tranh cãi về tính pháp lý của đồng stablecoin mang tên Tether. Mặc dù vậy, stablecoin dẫn đầu về khối lượng và vốn hóa thị trường này cũng đang có sự gia tăng giao dịch đáng kể, đặc biệt tại Trung Quốc.

Trong vài tháng qua, các giao dịch OTC tại đại lục đã tăng mạnh. Theo một nghiên cứu của Chainalysis, các traders Trung Quốc đã sử dụng Tether để mua Bitcoin với 99% tổng số giao dịch giao ngay. Và mặc cho đồng Nhân dân tệ không thể dùng để giao dịch thì fiat vẫn đóng vai trò quan trọng trong các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc.

tether

Nghiên cứu nói trên cũng cho thấy khoảng 40% các giao dịch Bitcoin được thực hiện trên các sàn đặt trụ sở tại châu Á. Các tổ chức tiền kỹ thuật số này chịu trách nhiệm cho 35% tất cả giao dịch Bitcoin trong 6 tháng đầu năm 2019. Khối lượng giao dịch trên thị trườngHợp đồng tương lai Bitcoin và các thị trường Quyền chọn cũng bị chi phối bởi các sàn giao dịch này, chiếm khoảng 90% các hợp đồng được giao dịch trên toàn thế giới.

Tether dường như chưa bao giờ phải đối diện với rủi ro hay nguy hiểm dù cho những lùm xùm với giới tư pháp Hoa Kỳ. Trên thực tế, vốn hóa của đồng stablecoin gần đây đã vượt ngưỡng 4 tỷ đô.

Kể từ năm 2018, Trung Quốc đã rầm rộ phát triển thị trường giao ngay sau khi có thông báo những người dùng nước này không thể sử dụng nhân dân tệ trong các giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, gần đây Binance đã ra mắt một sàn riêng tại đây cho phép sử dụng nhân dân tệ cho dịch vụ P2P.

Giao dịch tiền điện tử OTC cũng được hưởng lợi ồ ạt sau lệnh cấm ở Trung Quốc, khi nhu cầu dần bắt đầu tăng lên. Theo dữ liệu từ Chainalysis cho thấy 10 dịch vụ OTC ghi nhận khối lượng giao dịch 877 triệu USD Bitcoin trong năm 2019, tăng 52% trong vòng 1 năm qua.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Ambcrypto

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.