Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Aave đã phát hành 500 triệu đô la cho các khoản vay “flash loan” chỉ trong 9 tháng

0

Các giao thức DeFi đã hoạt động kinh doanh tốt với các khoản vay nhanh chớp nhoáng (flash loan), một phát minh mới của DeFi cho phép người dùng vay ngắn hạn cho các giao dịch quy mô cỡ cá voi.

Nền tảng cho vay và cho vay DeFi Aave đã phát hành gần nửa tỷ đô la cho các khoản vay nhanh trong năm nay, khi người dùng sử dụng công cụ tài chính mới để thực hiện các giao dịch quy mô lớn mà không cần thế chấp.

Aave đã phát hành hơn 498 triệu đô la cho các khoản vay nhanh, tăng hơn 55% trong tháng 9, theo nhà cung cấp dữ liệu phân tích Aavewatch của Aave.

Các khoản vay nhanh, được Aave cung cấp cách đây 9 tháng, cho phép người dùng DeFi trả một khoản phí danh nghĩa để sử dụng tài sản được tích hợp trong hợp đồng thông minh Aave cho các khoản vay vi mô. Khối lượng cho vay ngày càng tăng cho thấy không gian DeFi non trẻ đang tạo ra cuộc đổi mới tài chính đầy sáng tạo.

DeFi là một hệ thống các giao thức tự động chạy trên công nghệ blockchain cho phép các hoạt động tài chính, chẳng hạn như vay hoặc thu lãi tiền gửi mà không cần bất kỳ sự phối hợp tập trung nào của bên thứ ba. Thay vào đó, các tập lệnh được mã hóa được gọi là hợp đồng thông minh thực hiện các yêu cầu của người dùng, giảm chi phí chung và mở ra các chiến lược tài chính mới.

Các khoản vay nhanh cho phép người dùng Aave có đầu óc kỹ thuật vay các khoản vay hàng triệu đô la với mức phí dưới 0,1%, miễn là họ có thể trả lại khoản vay trong quá trình thực hiện một khối giao dịch Ethereum, thường kéo dài ít hơn hơn 30 giây.

Chúng có nhiều mục đích sử dụng, chẳng hạn như cho phép chuyển các khoản vay từ dịch vụ này sang dịch vụ khác một cách không tốn kém. Nhưng ứng dụng phổ biến nhất là dành cho chênh lệch giá, trong đó người dùng mua một tài sản với giá thấp từ một nơi, sau đó bán ngay tài sản đó với giá cao hơn ở một nơi khác. Thông thường, kinh doanh chênh lệch giá yêu cầu một lượng vốn dự trữ hiện có, nhưng các khoản vay nhanh cho phép bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận hàng triệu đô la vốn nếu họ có thể xác định cơ hội và phát triển mã phù hợp.

Khối lượng cho vay đáng kể đã đạt được cho thấy rằng các khoản vay nhanh là một công cụ DeFi ngày càng phổ biến, nhưng cũng cho phép những kẻ xấu khai thác các dự án thử nghiệm khác, như vụ hack Eminence Finance gần đây. Dù tốt hơn hay xấu hơn, các khoản vay nhanh đang tạo ra tác động đến thế giới DeFi và chúng ta nên mong đợi nhiều hoạt động hơn nữa khi các nhà giao dịch thông minh nghĩ ra nhiều cách hơn để tận dụng sức mạnh tài chính mới của họ.

Thạch Sanh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.