Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ADA lần đầu tiên vượt qua $1 kể từ tháng 1/2018

0

ADA đã tạo một cột mốc quan trọng khác trong năm nay sau khi giá vượt qua mức $1 lần thứ 2 trong lịch sử. Lần cuối cùng xảy ra là vào tuần đầu tiên của tháng 1/2018, đẩy ADA tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $1.4. Kể từ đầu tháng 2 năm nay, tài sản đã tăng 200% đáng kinh ngạc.

Vào thời điểm viết bài, ADA có giá $1.06 và đã chạm mốc $1 sau khi tăng 15.5% trong vòng 2 giờ.

ada

ADA/USD | Nguồn: TradingView

Ở đây cần lưu ý rằng đợt tăng giá của ADA không phải là không có lý do. Đà thúc đẩy là các nhà phát triển tiếp tục tích hợp nhiều bản cập nhật mới vào hệ sinh thái của Cardano.

Cardano vượt trội so với các alt sau hard fork Mary

Đánh bật XRP khỏi top 4 trên bảng xếp hạng, ADA đã tận hưởng rất nhiều động lực tăng giá sau khi nhóm Input Output Hong Kong (IOHK) công bố bản cập nhật “Mary”, đưa blockchain đến gần hơn với kỷ nguyên Goguen của nó.

Sau khi thực hiện hard fork “Mary”, nhà phát triển có thể tạo token gốc do người dùng xác định sử dụng trên mạng Cardano. Ngoài ra, các dự án khác cũng sẽ có thể chuyển sang blockchain này, làm nổi bật lớp khả năng tương tác giữa nhiều chuỗi.

Hoạt động dựa trên sự quan tâm của cộng đồng và đà tăng giá, sàn giao dịch Binance cũng đã tung ra dịch vụ staking ADA trên nền tảng của mình và theo thông báo, người dùng sẽ có thể kiếm được APY tới 24.79%.

Sự lạc quan ngày càng tăng đối với ADA cũng được nhấn mạnh bởi câu chuyện Santo Blockchain Labs cùng với DNA Brands Inc. đang có kế hoạch chuyển sang Cardano từ Ethereum. Vào ngày 9/2, công ty tiết lộ sẽ chuyển đến Cardano do “lợi ích kinh tế và kỹ thuật” tốt hơn.

Các tín hiệu on-chain nói gì?

Động lực tăng giá trên thị trường Cardano được một loạt các tín hiệu on-chain ủng hộ. Theo IntoTheBlock, chẳng hạn chỉ số Net Network Growth (Phát triển mạng ròng) của Cardano đã cho thấy tín hiệu tăng giá với con số 5.51%. Chỉ số “theo dõi sự biến đổi so với tổng số địa chỉ của tuần trước, tối ưu hóa các ngưỡng được coi là tăng hoặc giảm theo bản chất của từng tài sản”.

Mặc dù Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Cardano tiếp tục tăng đột biến nhưng theo nền tảng phân tích tiền điện tử, 100% chủ sở hữu tài sản đang kiếm tiền ở mức giá hiện tại.

ada

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày | Nguồn: CoinMetrics

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong khi các phát triển đã giúp ích, ADA tiếp tục chia sẻ mối tương quan đáng kể với Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Điều này cũng có nghĩa là ADA sẽ dễ bị điều chỉnh nếu BTC lao dốc.

Điều gì tiếp theo sau mốc $1?

Mức định giá $1 cho mỗi ADA nghe có vẻ đáng kinh ngạc khi nó có giá trị dưới $0.2 vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, ngưỡng cao nhất mọi thời đại vẫn ở phía trước và có khả năng đạt ATH mới sau đợt tăng giá hiện tại.

Trước khi kết thúc quý 1/2021, ADA có thể vượt qua mức 1.4 đô la. Mùa altcoin sẽ đóng một yếu tố rất lớn ở đây, với các tài sản tiền điện tử khác cùng nhau giữ cho đà tăng giá tồn tại trên thị trường.

Các bạn có thể xem giá ADA tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.