Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Agribank rao bán khoản nợ hàng trăm tỷ được đảm bảo bằng dự án thủy điện Bắc Giang

0

Giá bán khởi điểm của hai khoản nợ của CTCP Năng lượng Someco 1 tại Agribank là 193 tỷ đồng với TSĐB là công trình thủy điện Bắc Giang.

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) tiếp tục ra thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Năng lượng Someco 1 theo hai hợp đồng tín dụng bằng cả nội tệ lẫn ngoại tệ từ năm 2009.

Cụ thể, khoản vay bằng nội tệ có số tiền vay là 141,4 tỷ đồng. Dư nợ gốc và lãi tính đến cuối năm 2020 lần lượt là 113,7 tỷ đồng và 116,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Someco 1 còn một khoản vay khác bằng ngoại tệ với Agribank trị giá 3,7 triệu USD. Tính đến 31/12/2020, dư nợ gốc là 666.706 USD và lãi là 437.240 USD

Ngân hàng cho biết số tiền lãi nêu trên sẽ tiếp tục phát sinh kể từ ngày 1/1/2021 cho đến khi Someco 1 thanh toán hết nợ gốc tiền vay tại Agribank.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là công trình thủy điện Bắc Giang, bao gồm các hạng mục kiến trúc công trình, máy móc thiết bị, tư vấn giải phòng mặt bằng…. cấu thành nên dự án thủy điện Bắc Giang. 

Kèm theo đó là các quyền khai thác, sử dụng công trình thủy điện theo quy định tại bản Đống Mác, xã Quý Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Toàn bộ khoản nợ sẽ được đấu giá theo phương thức có sao bán vậy bao gồm nguyên trạng khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn.

Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ là 193 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác. 

Theo tìm hiểu, CTCP Năng lượng Someco 1 chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2007 có trụ sở tại xã Quý Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Hoạt động kinh doanh chính là sản xuất, truyền tải và phân phối điện. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X