Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Agribank, Sacombank, ACB tiên phong giảm lãi suất cho vay

0

Agribank, Sacombank và ACB là ba ngân hàng tiên phong điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh. Mức giảm dao động từ 0,5 đến 1 điểm % tuỳ thuộc vào khoản vay và kỳ hạn.

Sau Sacombank, đến ACB và Agribank giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.

Trụ sở chính Agribank. (Ảnh minh họa: Thời báo Ngân hàng).

Nhiều ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) kêu gọi sự hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, cá nhân gặp khó do ảnh hưởng của COVID-19.

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa phát đi thông báo tiếp tục giảm lãi suất để cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với khoản vay tại thời điểm 15/7/2021, Agribank giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên, tương ứng giảm từ 0,5 điểm % và từ 0,7 điểm % trở lên.

Ước tính, Agribank dành khoảng 5.500 tỷ đồng cho việc tiếp tục giảm lãi suất lần này.

Bên cạnh đó, Agribank cho biết ngân hàng cũng đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại nợ gốc và lãi, miễn phí chuyển tiền trong nước, ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Chương trình giảm lãi suất cho vay kéo dài đến hết năm nay và được áp dụng tại 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Trong nhóm ngân hàng cổ phần, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là ngân hàng đầu tiên thông báo giảm lãi suất cho vay.

Sacombank cho biết sẽ thực hiện giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế….

Đồng thời tiếp tục ưu đãi, miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nguồn vốn ưu đãi được áp dụng từ ngày 18/6/2021 đến hết ngày 31/12/2021 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện nào đến trước.

Và mới đây, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết sẽ giảm lãi suất cho các khách hàng hiện hữu với mức tối đa 0,8%/năm cho khoản vay ngắn hạn và 1%/năm cho khoản vay trung dài hạn. 

ACB sẽ xem xét điều chỉnh lãi suất cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp có hợp đồng vay và tại thời điểm đến hạn thay đổi lãi suất trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến 15/10/2021.

ACB cho hay sẽ xét thêm về mức độ dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh (doanh thu, lợi nhuận, số lượng lao động,…) của các doanh nghiệp, thu nhập của khách hàng cá nhân và mức độ gắn kết của khách hàng với ngân hàng để có mức giảm lãi suất phù hợp.

Trước đó, ngày 12/7, Hiệp hội Ngân hàng đã tổ chức cuộc họp với các tổ chức tín dụng để trao đổi, thống nhất kế hoạch giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu trong 5 tháng cuối năm trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

16 tổ chức tín dụng tham gia gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MB, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB, HDBank.

Tùy theo đối tượng bị ảnh hưởng, các ngân hàng sẽ có mức giảm lãi suất phù hợp, thời hạn thực hiện giảm lãi suất là trong tháng 7 cho đến hết năm 2021.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X