Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ai đó đã phạm sai lầm trị giá 2,6 triệu đô la trên Ethereum

0

Một người dùng blockchain Ethereum vừa trả 2,6 triệu đô la phí giao dịch để gửi 130 đô la ETH, tương ứng với 2 triệu phần trăm. Đây là số tiền lớn nhất từng được trả để chuyển ETH.

eth

Giao dịch bao gồm chuyển 0,55 ETH đến địa chỉ trên sàn Bithumb và cung cấp 10.668 ETH dưới dạng phí cho các miner. Một trong những pool khai thác ETH lớn nhất hiện tại SparkPool đã khai thác giao dịch này.

Phí giao dịch 2,6 triệu đô la được gửi đến địa chỉ Ethereum của SparkPool, là nơi phân phối tiền cho một loạt các miner. Phí khai thác hiện vẫn chưa được chuyển giao.

“Chúng tôi tiếp tục điều tra sự cố về phí tx cao bất thường và rất mong bạn cung cấp manh mối cho support@sparkpool.com. SparkPool đã có kinh nghiệm xử lý các vấn đề tương tự đúng cách. Cuối cùng rồi cũng có giải pháp”.

Có rất ít thông tin về người đã gửi giao dịch và trả khoản phí lớn như vậy. Trước đây, tài khoản của họ đã gửi một số khoản thanh toán tới sàn giao dịch Bithumb, nhưng không nhiều đến bất ngờ như lần này.

Tại sao phí giao dịch lại quá cao như vậy?<

Người dùng Ethereum hoàn toàn có quyền kiểm soát phí giao dịch của họ. Họ có thể chọn số tiền muốn trả để giao dịch được bao gồm trong khối. Họ trả càng nhiều thì giao dịch sẽ càng được xử lý nhanh chóng. Nhưng không có lý do để trả nhiều hơn một vài đô la.

Có một số lý do tiềm năng tại sao khoản phí quá cao này có thể xảy ra. Đơn giản và có khả năng nhất là họ dự định gửi 2,6 triệu đô la ETH với khoản phí trị giá 100 đô la, nhưng vô tình nhầm lẫn giữa hai khoản. Nhưng có một vài điểm khó hiểu.

Thứ nhất, giao dịch đã được thêm vào khối đầu tiên. Nói chung, các giao dịch được thêm vào khối theo thứ tự giá gas của chúng. Nhưng các giao dịch khác trong khối không được sắp xếp theo giá gas. Như vậy, giao dịch được tạo bởi một người nào đó tại SparkPool và cố tình đưa vào khối.

Thứ hai, người gửi giao dịch luôn sử dụng giá gas 60 Gwei cho các giao dịch khác. Ngoại trừ lần này đã thay đổi giá gas lên 500 triệu Gwei. Điều này cho thấy ai đó đã thay đổi nó vì một số lý do không xác định.

“Ggas “cao” hiện tại là ~40 Gwei.

Người này đã trả 508.034.850 Gwei

Alex Svanevik, nhà sáng lập khoa học dữ liệu DAO D5 cho biết:

Với phân phối giá gas như vậy (mỗi giao dịch gửi đi có giá gas là 60 Gwei trừ lần này), tôi muốn nói rằng phải có sự can thiệp thủ công vào ví được kiểm soát theo chương trình”.

Đây không phải là lần đầu tiên SparkPool khai thác giao dịch bất thường tương tự. Vào năm 2019, pool đã khai thác một giao dịch Ethereum với mức phí 365.000 đô la. Sau khi liên lạc với người gửi, Sparkpool đã đồng ý trả lại một nửa phí. Phải chăng lần này cũng giống như vậy?

Thùy Trang

   Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.