Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ai đó vừa trả mức phí cao hơn 9,400,000% để dịch chuyển 37.500 ETH

0

Vào ngày 14/9, những thành viên đa chữ ký đằng sau SushiSwap – bản fork của Uniswap đã trở thành một trong những ứng dụng tài chính phi tập trung lớn nhất trong vòng hai tuần sau khi ra -mắt đã mua lại SUSHI trị giá khoảng 14 triệu đô la.

Điều này đã xảy ra khi người đồng sáng lập của dự án đã bán một phần SUSHI của quỹ nhà phát triển để đổi lấy ETH cho riêng mình. Anh ấy đã trả lại ngay sau đó, tuyên bố rằng quyết định của mình là một sai lầm.

Sau khi tình hình lắng xuống, những thành viên đa chữ ký, đội ngũ được thành lập để đảm bảo số tiền không thể bị chiếm dụng một lần nữa, cùng với cộng đồng, đã quyết định sử dụng số ETH được trả lại đó để mua lại Sushi.

“Mua lại TWAP. Đừng than phiền nữa.

Có vẻ như tôi nghĩ đây là chiếc ví đang xử lý nó nếu tôi không nhầm”.

Trong khi việc mua lại SUSHI diễn ra tốt đẹp, một sự cố nhỏ đã xảy ra sau đó.

188.000 đô la để giao dịch 37.500 ETH<

Vào tối ngày 14/9, người dùng nhận thấy một giao dịch kỳ lạ xuất hiện trên blockchain Ethereum: ai đó đã chi 500 ETH (trị giá khoảng 188.000 đô la vào thời điểm đó, mặc dù hiện tại đã giảm do giá ETH giảm) để gửi 37.500 ETH từ ví này sang ví khác. Điều đáng chú ý là, 37.500 ETH bằng khoảng số tiền mà người đồng sáng lập của SushiSwap đã trả lại sau “exit scam”.

Trong hoàn cảnh hiện tại, chi phí “bình thường” để gửi ETH từ địa chỉ này đến địa chỉ khác là gần 2 đô la, có nghĩa là người dùng này đã trả thừa 9.400.000%.

Các nhà phân tích đã nhanh chóng chỉ ra rằng đây là một chiếc ví được kết nối với SushiSwap, trước đây có chứa SUSHI đã được mua lại on-chain.

Nhiều người nhanh chóng tự hỏi chuyện gì đang xảy ra: có phải có sự thông đồng của thợ mỏ nào đó đang diễn ra hay một thứ gì đó ranh ma hơn?

Như đã được làm rõ bởi Sam Bankman-Fried, CEO của FTX và là thành viên đa chữ ký của SushiSwap, chính anh ta mới là người mắc lỗi. Anh ấy nói thêm rằng “đây là tiền của riêng tôi” và anh ấy đã vô tình trả khoản phí đó “bằng tiền túi, không phải kho bạc.”

Mặc dù Bankman-Fried đã trả khoản phí 188.000 đô la từ tiền túi của mình, nhưng nó có thể không biến mất mãi mãi.

Đã có tiền lệ người dùng trả phí giao dịch cao một cách khó hiểu nhưng được hoàn trả bởi các pool khai thác.

Hồi tháng 6, một người dùng đã gửi một loạt giao dịch trong đó phí giao dịch vượt quá 2 triệu đô la. Các nhà phân tích như phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell Emin Gün Sirer cho rằng đây là một lỗi rõ ràng – và là một lỗi đắt giá.

“Nó đã xảy ra một lần nữa, một khoản phí 2,6 triệu đô la khác”.

Ethermine và Sparkpool, công ty khai thác các block liên quan đến các giao dịch cam kết sẽ trả lại tiền cho người dùng nếu họ được liên hệ.

Đáng chú ý, Ethermine đã xử lý block có giao dịch liên quan đến SushiSwap. Điều này có nghĩa là nếu được báo cáo, số tiền có thể được trả lại cho SBF.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.