Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ai sẽ tiếp bước Tesla mua Bitcoin?

0

Sau thương vụ mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la của Tesla, internet tràn ngập những tin đồn về tổ chức doanh nghiệp nổi tiếng tiếp theo là ai?

bitcoin

Elon Musk – CEO Tesla

Tuy nhiên, ngay cả ở giai đoạn này của cuộc chơi, việc mua BTC của công ty vẫn thu hút sự tranh cãi từ những kẻ căm ghét giao dịch. Họ bày tỏ lo ngại về việc giảm thanh khoản của đồng đô la và tăng rủi ro biến động.

Phản đối thêm Bitcoin làm tài sản kho bạc

Giống như “nến Elon” là một sự thúc đẩy lớn đối với Bitcoin vào thứ 2, các phương tiện truyền thông chính thống đã bác bỏ tầm quan trọng của tin tức.

FT đặt cược Tesla mua Bitcoin là động thái mà một số công ty có khả năng làm theo. Bài báo trích dẫn lời của chuyên gia Jerry Klein, Giám đốc quản lý tại công ty đầu tư Treasury Partners, rằng việc hoán đổi tiền mặt lấy Bitcoin là vô nghĩa.

Klein nói rằng bảo mật là ưu tiên số một đối với các quỹ kho bạc. Cách tiếp cận này không phù hợp với BTC do tính biến động cao đặc trưng của nó.

“Các công ty đầu tư tiền mặt của họ vào chứng khoán có thu nhập cố định ngắn hạn, chất lượng rất cao và sẵn sàng chấp nhận tỷ suất sinh lợi tương đối thấp. Tôi không nghĩ sẽ có trường hợp đầu tư tiền mặt của công ty vào một tài sản rủi ro như Bitcoin vì có thể bị sụt giảm đáng kể”.

Tuy nhiên, CEO Michael Saylor của MicroStrategy đã giải quyết vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Anh ấy nói rằng nếu phải lựa chọn giữa việc giữ tiền mặt và đối phó với sức mua giảm theo thời gian hoặc nắm giữ tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, anh ấy sẽ chọn Bitcoin mọi lúc.

Công ty nào sẽ tiếp bước Tesla?

Bất chấp những tranh cãi xung quanh vấn đề này, chắc chắn sẽ có nhiều công ty làm theo. Câu hỏi đặt ra là công ty nào tiếp theo? Và thậm chí, công ty nổi tiếng nào tiếp theo?

Một số người trước đây đã đề cập đến Apple, phù hợp với tiêu chí một công ty nổi tiếng trong cùng giải đấu với Tesla.

Bò Bitcoin Max Keiser đề cử gã khổng lồ phần mềm Oracle của Hoa Kỳ. Ngoài việc đề cập đến tên của CEO Larry Ellison, tweet của anh ấy không đi sâu vào chi tiết hơn thế.

BTC Archive đã chỉ ra Ellison là thành viên hội đồng quản trị Tesla. Dòng tweet của anh ấy thậm chí còn đưa ra con số 38 tỷ đô la đang được xem xét đầu tư. Nếu đúng, điều này sẽ tương đương với một lần mua khổng lồ 850k BTC.

Bên cạnh đó, xét về sự yêu thích của Jack Dorsey đối với Bitcoin, Twitter cũng đang dấy lên những tin đồn. Khi được hỏi suy nghĩ của mình về cách chơi của Tesla, CFO Ned Segal của Twitter cho biết họ đã “suy nghĩ rất nhiều trước đó” về vấn đề này. Nhưng kết thúc bằng cách nói rằng công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.