Airdrop Prism có giúp Cosmos (ATOM) trở lại Top 10?


Cosmos (ATOM) đã bị đường kháng cự giảm dần từ chối vào ngày 16 tháng 1. Có khả năng nó vẫn bị sa lầy trong một cấu trúc điều chỉnh.

Prism v2 sẽ là một blockchain có chủ quyền được tạo trên SDK Cosmos. Nó là một blockchain layer 1 chuyên về giao dịch, triển khai và canh tác lợi nhuận. Prism v1 đã được ra mắt trên mạng Terra Classic, nhưng sau sự cố của Terra Classic, họ đã quyết định rằng Prism v2 không nên hạn chế việc xây dựng hợp đồng thông minh trên một blockchain ngoại lai.

Để cho phép những holder ATOM hỗ trợ phát triển Prism, ảnh chụp nhanh hàng tuần sẽ được thực hiện từ ngày 19 tháng 1. Sau đó, một airdrop sẽ xảy ra sau khi mainnet được khởi chạy.

Có thể là do sự phát triển này, giá ATOM đã tăng gần 50% kể từ đầu năm 2023.

Cosmos (ATOM) tăng lên vùng hai chữ số

Kể từ khi đạt mức cao $17,20 vào ngày 9 tháng 9, giá ATOM đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần dài hạn. Gần đây nhất, đường này đã từ chối giá vào ngày 5 tháng 11 (biểu tượng màu đỏ) và bắt đầu xu hướng giảm hiện tại. Giá đã giảm xuống còn $8,43 vào ngày 16 tháng 12 trước khi tăng trở lại.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2023, ATOM đã vượt lên trên vùng kháng cự $10,50 và đẩy nhanh tốc độ tăng của nó. Điều này dẫn đến mức cao nhất trong năm là $13,43 vào ngày 14 tháng 1. Tuy nhiên, một sự từ chối khác từ đường kháng cự đã xảy ra sau đó, hiện vẫn đang tiếp diễn.

Một đột phá lên trên đường kháng cự có thể dẫn đến một chuyển động tăng tới $15,35, mức kháng cự Fib thoái lui 0,786. Mặt khác, việc từ chối có thể dẫn đến việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ $10,55.

Vì chỉ số RSI hàng ngày nằm trên 50 nhưng đang giảm, nên không có dấu hiệu quyết định nào về việc sẽ xảy ra tiếp theo.

Do đó, hướng của xu hướng trong tương lai là không xác định. Cần phải xem xét kỹ hơn chuyển động để quyết định điều gì sẽ xảy ra.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ngắn hạn cho Cosmos: Điều chỉnh trước khi phục hồi

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật từ biểu đồ 6 giờ thì thấy rằng giá Cosmos đã hoàn thành xung lực giảm 5 sóng, dẫn đến việc bị từ chối bởi đường kháng cự.

Nếu vậy, giá ATOM hiện đang bị sa lầy bên trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu trắng). Do đó, triển vọng có khả năng nhất là tăng về phía đường kháng cự một lần nữa, hoàn thành sóng B trong 24 giờ tới. Sau đó, giá sẽ giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở $10,94 để hoàn thành việc điều chỉnh. Điều này cũng sẽ tạo ra các sóng A:C theo tỷ lệ 1:1.

Mặt khác, một đột phá lên trên đường kháng cự giảm dần có thể giúp giá tăng vọt tới $15,35.

Tóm lại, dự đoán giá ngắn hạn có khả năng nhất của Cosmos là một đợt phục hồi tới đường kháng cự giảm dần ở $12,70 trước khi có một đợt giảm khác xuống còn $10,94 để hoàn thành quá trình điều chỉnh. Một đột phá lên trên đường kháng cự sẽ làm mất hiệu lực triển vọng này và cho thấy rằng giá sẽ tăng tới mức cao $15,35.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM