Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Alchemy huy động thành công 80 triệu đô la để trở thành “Amazon Web Services cho blockchain”

0

Alchemy được sử dụng bởi hầu hết DeFi và các nền tảng NFT lớn.

Alchemy đang nhanh chóng trở thành phiên bản của Amazon Web Services (AWS) trên thế giới blockchain, đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B.

Alchemy huy động thành công 80 triệu đô la với mức định giá 505 triệu đô la để trở thành “AWS cho blockchain”

Hai là đồng sáng lập của Alchemy

Cơ sở hạ tầng phổ biến và nền tảng dành cho nhà phát triển của Alchemy đã phát triển kể từ khi ra mắt công chúng cách đây 8 tháng để đạt mức định giá 505 triệu đô la, CEO Nikil Viswanathan cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Vòng này được đồng dẫn đầu bởi Coatue Management, Coatue là nhà quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ toàn cầu do nhà sáng lập và giám đốc danh mục đầu tư Philippe Laffont lãnh đạo. Công ty tập trung đầu tư vào công nghệ, truyền thông. Coatue cũng đã dẫn đầu vòng tài trợ 305 triệu đô la vào tháng 3 cho Dapper Labs, một trong những khách hàng của Alchemy.

Cũng tham gia vào vòng Alchemy là Addition, quỹ đầu tư trị giá 1,3 tỷ đô la được ra mắt vào năm ngoái bởi nhà đầu tư công nghệ Lee Fixel. Những người tham gia đáng chú ý khác bao gồm bộ đôi nhạc pop điện tử The Chainsmokers và gia đình Glazer, những người sở hữu đội bóng đá Manchester United và Tampa Bay Buccaneers của liên đoàn bóng đá quốc gia.

Vòng tài trợ trong Alchemy đại diện cho một trong những lần đặt cược lớn vào cơ sở hạ tầng blockchain trong thời gian gần đây.

Series B nâng tổng số tiền tài trợ của Alchemy lên 96 triệu đô la, cũng bao gồm các nhà đầu tư trước đây là Đại học Stanford, Coinbase Ventures và Communitas Capital.

“Alchemy đã tạo ra cơ sở hạ tầng thiết yếu để phát triển các ứng dụng trên blockchain. Họ sẽ đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc thúc đẩy tốc độ đổi mới trong hệ sinh thái blockchain trong những năm tới”, Fixel cho biết.

Phạm vi tiếp cận của Alchemy

CEO Viswanathan của Alchemy cho biết, bộ cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây của Alchemy được điều chỉnh cho phù hợp với các ứng dụng phi tập trung, cung cấp các giao dịch trị giá hơn 30 tỷ đô la mỗi năm và hỗ trợ hầu hết các nền tảng token không thể thay thế (NFT) đang tồn tại ngày nay.

Viswanathan và Joe Lau (CTO của Alchemy), cả hai đều tốt nghiệp ngành khoa học máy tính từ Stanford và năm trong top “30 Under 30” của Forbes, thành lập công ty vào năm 2017 và công nghệ của nó đang trong giai đoạn thử nghiệm cho đến tháng 8 năm ngoái.

“Bất cứ khi nào bạn có một ngành mới, cho dù đó là máy tính hay internet hay blockchain, bạn luôn cần Layer nền tảng dành cho nhà phát triển này”, Viswanathan cho biết thêm:

“Đối với máy tính, đó là hệ điều hành của bạn, vì vậy Windows và Mac OS của bạn và đối với Internet, đó là Amazon Web Services cho phép mọi người xây dựng các ứng dụng trên đầu. Alchemy đang thúc đẩy sự thay đổi tương tự trong không gian blockchain”.

Bộ hỗ trợ Back-end

Các đối thủ cạnh tranh bao gồm các nền tảng như Infura và Truffle thuộc sở hữu của ConsenSys. Theo xu hướng hướng tới, các lựa chọn thay thế có phí thấp hơn và ít tắc nghẽn hơn cho Ethereum, Alchemy đang làm việc với blockchain Flow của Dapper Labs và có một loạt các chuỗi khác sẽ được công bố trong những tuần tới, Viswanathan cho biết.

“Về mặt đa chuỗi (multi-chain), chúng tôi đã thực hiện tất cả công việc này trong ba năm qua để phát triển hệ sinh thái nhà phát triển Ethereum với các công cụ và cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển. Giờ đây, các hệ sinh thái khác đang bắt đầu nghĩ về các nhà phát triển của họ và đang xem xét những gì chúng tôi đã nói và làm. ‘Này, chúng tôi muốn những gì bạn đã làm cho Ethereum trên blockchain của chúng tôi’”.

Jerry Yang, đối tác sáng lập tại AME Cloud Ventures và là đồng sáng lập Yahoo, người cũng đầu tư vào vòng này đã nói thêm:

“Về mặt lịch sử, sự tiến bộ của các công nghệ đột phá phụ thuộc vào nền tảng của nhà phát triển để mở khóa sự đổi mới. Những gì Alchemy đang làm trong không gian blockchain rất quan trọng đối với việc áp dụng công nghệ một cách chính thống”.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.