Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Algo Capital bị mất vài triệu đô la tiền điện tử sau khi điện thoại của CTO bị hack

0

Algo Capital, công ty đầu tư tập trung vào blockchain Algorand, đã mất vài triệu USDT và token ALGO sau khi điện thoại của CTO bị hack.

Theo một nguồn tin quen thuộc về vấn đề này, Algo Capital đã báo cáo với các đối tác đặc biệt của mình hôm thứ Sáu rằng điện thoại di động của CTO Pablo Yabo đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát. Kết quả là, khoảng 1 đến 2 triệu đô la tiền điện tử đã đánh cắp, theo thông báo từ email của CEO David Garcia.

“Đúng vậy, đã có một vi phạm an ninh,” CEO Davis Garcia tiết lộ trong một email. “Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các đối tác của Algo Capital VC Fund Limited và cập nhật cho họ về vụ việc.”

Mạng vẫn không bị ảnh hưởng. Nhóm Algorand nhận thức được sự vi phạm của công ty đầu tư, nguồn tin cho biết.

Algo Capital đã huy động 200 triệu đô la cho Algo VC Fund của mình bằng tiền mặt nhằm hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái Algorand. Nhà sáng lập và quản lý Algo Capital, Arul Murugan, cho biết trong một tuyên bố tháng 8 năm 2019 rằng:

“Cách tiếp cận đầu tư của chúng tôi đặc biệt nhắm vào các công ty đang tạo ra các ứng dụng blockchain và giải pháp cơ sở hạ tầng tuyệt vời tiếp theo, kết quả là, giúp tăng tốc độ chấp nhận blockchain và đưa hàng triệu người dùng mới vào mạng Algorand.”

Công ty đầu tư là một tổ chức riêng biệt từ Algorand Foundation và Algorand LLC, giám sát sự phát triển thực tế của blcokchain. Pablo Yabo đã từ chức, theo email gửi đến các đối tác. Các biện pháp an ninh khác đã được đưa ra. Phần lớn các quỹ của công ty được giữ trong ví lạnh mà không bị xâm phạm.

Công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn về tổn thất và cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền trong vòng 20 tháng. “Chúng tôi đang hợp tác với một số tổ chức và dịch vụ bảo mật để cộng tác và giải quyết vấn đề này đã trở thành vấn đề chung của ngành,” Garcia viết.

Chính blockchain Algorand đã được giáo sư MIT Silvio Micali hình dung lần đầu tiên vào năm 2017 như là một giải pháp khả thi cho các vấn đề mở rộng mà các blockchain khác gặp phải. Theo cơ chế đồng thuận của mình, mạng lưới chọn lựa ngẫu nhiên các máy móc thêm các khối kế tiếp vào blockchain, như một biến thể của bằng chứng cổ phần.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.