Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Alpha Homora mất 37 triệu đô la sau vụ khai thác Iron Bank

0

Là một trong những vụ khai thác lớn nhất của kỷ nguyên DeFi, hôm nay, một kẻ tấn công đã rút thành công hơn 37 triệu đô la từ Alpha Homora bằng cách tận dụng nền tảng cho vay giao thức-giao thức Iron Bank của Cream.

Alpha Finance Lab được Quantstamp và Peckshield kiểm toán, thông báo trên Twitter sáng nay rằng họ đã biết về một cuộc tấn công. “Lỗ hổng” đã được vá và nhóm có “nghi phạm chính”:

“Kính gửi cộng đồng Alpha, chúng tôi đã được thông báo về vụ khai thác trên Alpha Homora V2. Chúng tôi hiện đang làm việc với Andre Cronje và Cream Finance về điều này. Lỗ hổng đã được vá. Chúng tôi đang trong quá trình điều tra quỹ bị đánh cắp và đã có một nghi phạm chính”.

Giao dịch từ vụ khai thác là rất phức tạp. Kẻ tấn công đã sử dụng Alpha Homora để vay và cho vay nhiều lần với Iron Bank cho phép vay theo đòn bẩy. Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng một “câu thần chú” giả mạo (thuật ngữ mang nhãn hiệu của Alpha cho hợp đồng thông minh) là thứ đã kích hoạt vụ khai thác:

“Hợp đồng đó là một câu thần chú của Alpha Homora giả mạo, hệ thống của Alpha Homora nghĩ rằng đó là của chính họ. “Hợp đồng” đó là “sở hữu” của Alpha”.

Vụ khai thác “câu thần chú/hợp đồng giả” này giống như cuộc tấn công “cái lọ độc ác” vào Pickle Finance đã thu về cho kẻ xấu 20 triệu đô la vào cuối năm ngoái. Trong cả hai trường hợp, các giao thức bị khai thác đã phản ứng một cách sai lầm với các hợp đồng giả mạo.

Ngay sau khi khai thác thành công, kẻ tấn công đã “boa” cho những người triển khai Alpha và Iron Bank 1,000 ETH mỗi người, đồng thời quyên góp cho Gitcoin.

Cream Finance cho biết trong một tuyên bố trên Twitter rằng vụ khai thác Iron Bank không ảnh hưởng đến bất kỳ hợp đồng nào khác của họ và thị trường tiền tệ của họ đang hoạt động bình thường.

Cứu trợ giao thức?

Câu hỏi bây giờ là người dùng sẽ được bồi thường như thế nào trong trường hợp các giao thức không thể gây áp lực buộc “nghi phạm chính” trả lại tiền.

Nhóm Yearn.Finance và MakerDAO đã thiết lập một tiền lệ với “DAO cứu trợ DAO” vào tuần trước khi MakerDAO cho phép tạo một vị thế nợ có thế chấp được xây dựng tùy chỉnh từ kho bạc mới đúc của Yearn.

Mặc dù quy mô khai thác lớn hơn mức 11 triệu đô la mà Yearn phải gánh chịu, một số người đã suy đoán rằng Alpha cũng sẽ in token để bù đắp khoản lỗ và một số trader và tổ chức đã định vị mình cho sự pha loãng như vậy.

Các nhà giám sát hoạt động của chuỗi Intrepid nhận thấy rằng Three Arrows Capital đã gửi hơn 3 triệu đô la token ALPHA đến Binance vào hôm nay, có thể với ý định bán:

Hiện tại, ALPHA, token quản trị của giao thức bị thiệt hại, giảm 14% xuống còn 1.9 đô la; CREAM, token quản trị của giao thức tạo điều kiện cho vụ khai thác, giảm 12% xuống còn 225 đô la; AAVE, token quản trị của giao thức mà kẻ khai thác đã sử dụng để vay nhanh, giảm 1% xuống còn 506 đô la.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.