ALPHA tăng 138% trong một tuần, nguyên nhân do đâu?

ALPHA, token quản trị của Alpha Finance Lab, tăng gần 138% trong tuần qua. Hiện nó là tiền điện tử có giá trị thứ 89 trên thị trường toàn cầu, lọt vào top 100 trong một thời gian ngắn.

Có 3 yếu tố chính thúc đẩy đợt tăng giá: tổng giá trị bị khóa (TVL) của Alpha Homora tăng nhanh chóng, tâm lý thị trường xung quanh DeFi nhìn chung là tích cực và sự ra đời của Alpha Homora v2.

ALPHA 1

Giá ALPHA/USDT 5 ngày | Nguồn: TradingView.com

ALPHA, Alpha Homora và AlphaX là gì?

Alpha Homora về cơ bản là giao thức cho phép người dùng thu lợi nhuận từ yield farming (canh tác lợi nhuận) có sử dụng đòn bẩy.

Thuật ngữ yield farming có nghĩa là quá trình cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức DeFi để kiếm lợi nhuận bền vững (APY). Bằng cách sử dụng đòn bẩy, Alpha Homora cho phép người dùng cung cấp thanh khoản cho các pool một cách hiệu quả hơn.

Alpha Homora v2 bổ sung nhiều cải tiến vào bản phát hành đầu tiên. Bao gồm nhiều hỗ trợ pool hơn ngoài Uniswap, chẳng hạn như Curve, Balancer và SushiSwap. Điều này cho phép người dùng được lựa chọn đa dạng hơn các pool để tạo ra lợi nhuận.

Như Sawit Trisirisatayawong của Band Protocol giải thích V2 cũng cho phép người dùng nắm giữ tối đa vị trí đòn bẩy 9x, vay nhiều tài sản và cho vay hoặc vay các tài sản khác ngoài Ethereum.

Cuối cùng, Alpha Homora sẽ hữu ích cho người dùng DeFi trung bình với số vốn hạn chế muốn tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Sàn giao dịch hợp đồng tương lai phi tập trung AlphaX cũng nhằm mục đích thân thiện với người mới bắt đầu bằng cách loại bỏ funding rate hợp đồng tương lai thủ công và đưa nó vào giá. Cả hai sản phẩm chính trong hệ sinh thái Alpha Finance Lab đều được thiết kế để phục vụ người dùng thông thường trong DeFi.

Với mức vốn hóa thị trường 296 triệu đô la, ALPHA được cho là tài sản DeFi blue-chip. Tuy nhiên, giá ALPHA có động lực đáng kể và liên tục tăng.

Sự lạc quan xung quanh ALPHA bắt nguồn từ sự gia tăng nhanh chóng TVL của Alpha Homora và cộng đồng nhà phát triển tích cực của dự án.

Chỉ riêng 618 triệu đô la của Alpha Homora đã có thể biện minh cho mức định giá cao của ALPHA, bằng cách tính toán các khoản phí tiềm năng mà giao thức tính trong tương lai và dự đoán dòng tiền mặt của nó.

Sự tồn tại của các sản phẩm chủ chốt khác như AlphaX làm cho Alpha trở thành một hệ sinh thái DeFi mở rộng hơn, có thể làm cho ALPHA trở nên hấp dẫn hơn như một ván cược DeFi lâu dài.

Tốc độ tăng trưởng lạc quan

Alpha Homora là giao thức DeFi nhanh nhất đạt TVL 600 triệu đô la trong lịch sử của không gian DeFi.

ALPHA 2

Tăng trưởng của Alpha Homora | Nguồn: Alpha

Các giao thức DeFi và nền tảng cho vay hàng đầu như Aave và Curve mất khoảng 6 tháng để đạt được cùng mức TVL.

Nhưng mặc dù Alpha thừa nhận ra mắt khi không gian DeFi đang chứng kiến sự phát triển bùng nổ, điều ấn tượng vẫn là nó có thể vượt qua các dự án DeFi lớn nhất trong không gian.

Về lâu dài, có một số chất xúc tác tiềm năng cho giá của ALPHA.

Đáng chú ý nhất, tài liệu chính thức của Alpha Finance Lab cho thấy chủ sở hữu token ALPHA có thể sớm nhận được một phần phí giao thức thông qua staking hoặc cung cấp thanh khoản.

“Token tiện ích cho tất cả các sản phẩm Alpha (ví dụ: cung cấp thanh khoản hoặc stake để nhận % phí giao thức) (chưa được triển khai)”.

Tiện ích nhiều hơn cho token ALPHA sẽ hoạt động như một chất xúc tác mạnh mẽ về lâu dài và làm cho token trở nên hấp dẫn hơn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM