Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Altcoin và DeFi bị bán tháo sau khi Bitcoin điều chỉnh giảm 17%

0

Vào đầu giờ giao dịch sáng sớm nay, giá Bitcoin đột ngột giảm 17%, điều này gây ra một đợt suy thoái lớn trên toàn bộ thị trường crypto.

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy bitcoin đã giảm từ mức cao 58.274 đô la vào ngày 21 tháng 2 xuống mức thấp nhất là 47.622 đô la trước khi người mua buy the dip nâng BTC lên giá trị hiện tại là 51.407 đô la.

Bất chấp sự kiện thanh lý 1,6 tỷ đô la hôm nay, những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử hàng đầu với các chỉ số chính cho thấy rằng giá có khả năng tăng cao hơn.

Theo Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, các biểu đồ gần đây thể hiện Bitcoin đang quá mua, báo hiệu “sự điều chỉnh 15% có thể xảy ra” như một phần của chu kỳ thị trường bình thường trước khi BTC cố gắng bứt phá lên mức cao mới.

Bitcoin đã tăng từ 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2020 lên gần 60.000 đô la chỉ trong vòng 4 tháng, cho thấy với Lifchitz rằng “tạm dừng / điều chỉnh nhẹ là chắc chắn sảy ra”.

Lifchitz cho biết:

“50.000 USD trông giống như điểm dừng đầu tiên cho một đợt giảm nhẹ nhưng ở lượt thứ hai có thể hạ xuống 40.000 USD trong khi vùng 30.000 USD có vẻ như là đáy cuối cùng nếu mọi thứ trở nên xấu đi trong ngắn hạn.”

Theo Lifchitz, việc in tiền gần đây của các ngân hàng trung ương khiến ít khả năng BTC sẽ giảm xuống mức 30.000 đô la, theo Lifchitz, vì Bitcoin đang ngày càng được các nhà đầu tư trên khắp thế giới coi là hàng rào chống phá giá tiền tệ.

Lifchitz cũng chỉ ra những động thái gần đây đối với các tài sản truyền thống như lợi tức kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ có thể “kích hoạt Bitcoin như một động thái xóa nợ chung giữa các loại tài sản”, nhưng chỉ có “thời gian mới trả lời được” tất cả sẽ diễn ra như thế nào.

Lãi suất tăng gây áp lực lên cổ phiếu

Thị trường truyền thống biến động trái chiều vào ngày 22 tháng 2 khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng gần đây dẫn đến kỳ vọng lạm phát cao hơn và gây thêm áp lực lên chứng khoán.

Chỉ số Dow đã có thể vượt qua áp lực sớm để đóng cửa ngày tăng 0,09% trong khi S&P 500 và NASDAQ giao dịch trong sắc đỏ cả ngày và đóng cửa giảm lần lượt 0,77% và 2,46%.

Hàng hóa là điểm sáng trên thị trường vào ngày thứ Hai, với giá dầu thô tăng 4,14% lên 61,69 USD. Giá vàng tăng 1,68% và chốt ngày ở mức 1,807 USD.

Bất chấp sự suy thoái trên toàn thị trường đối với cộng đồng tiền điện tử, một số token đã thấy giá của chúng tăng vào thứ Hai khi những phát triển tích cực giúp nâng chúng lên trên tâm lý tiêu cực.

Ngôi sao đột phá trong 24 giờ qua là Crypto.com Coin (CRO), sau khi ra tin đốt 10 tỷ đô la token để chuẩn bị ra mắt mainnet đã đưa giá CRO tăng hơn 63% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,2748 trong những giờ đầu giao dịch.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác bao gồm NEM (XEM) tăng 15% và Solana (SOL) tăng hơn 30%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,63 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,2%.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.