Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Amazon chấp nhận Bitcoin – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

0

0

Từ tháng 11/ 2017 cho đến nay, Amazon.com vẫn chưa chấp nhận Bitcoin hay các đồng tiền mã hóa khác làm phương thức thanh toán. Bitcoin được coi là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới có giá hơn $ 5,500 và với giá trị vốn hóa thị trường gần 100 tỷ đô la. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chưa thể thâm nhập gã khổng lồ bán lẻ lớn nhất thế giới, Amazon.

amazon co chap nhan bitcoin khong1

Có nhiều cuộc tranh luận về lý do tại sao Amazon vẫn chưa chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, mặc dù nhiều người đồng ý rằng nếu nó đã làm – nó sẽ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số cho dòng chính. Có một số lý do khiến Amazon chưa thực hiện bước này:

  • Giá Bitcoin rất dễ biến động. Do đó, sẽ là một thách thức đối với việc định giá các sản phẩm trên nền tảng của Amazon.
  • Không chắc chắn về quy định
  • Một thách thức lớn để xử lý lãi suất và hoàn lại tiền do biến động giá

Amazon đã có những giao dịch quan trọng với các công ty thẻ tín dụng lớn, chẳng hạn như Visa và Mastercard. Do đó, các phương thức thanh toán như vậy vẫn đang được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi, do đó, Amazon không ưu tiên sử dụng Bitcoin qua thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, CEO Amazon Jeff Bezos không phải là một fan hâm mộ lớn của Bitcoin. Vào tháng 1/2016, tờ Washington Post, tờ báo mà Jeff sở hữu, đã xuất bản một bài báo quan trọng, “R.I.P., Bitcoin. Đã đến lúc phải vượt qua nó”.

Tuy nhiên, trong năm 2017 và 2018, người ta nói rằng Amazon đã bắt đầu mua một số tên miền có liên quan đến tiền mã hóa. Các tên miền là amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com, amazoncryptocurrencies.com. Nhiều người cho rằng gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đang chuẩn bị thực hiện một bước tiến để chấp nhận Bitcoin.

Mặc dù Amazon chưa chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán, bạn vẫn có thể mua hàng bằng thẻ quà tặng Amazon. Do đó, bạn có thể tìm kiếm các nền tảng cung cấp thẻ quà tặng Amazon để đổi lấy Bitcoin. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bước này có thể tốn kém vì bạn sẽ phải trả một mức giá cao để mua thẻ quà tặng. Điều này có nghĩa là thẻ quà tặng trị giá $ 100 có khả năng khiến bạn mất hơn $ 125.

Bạn có nghĩ Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán vào năm 2019? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Theo TapchiBitcoin/Dailyhodl

Xem thêm:

CSO Coinshares: BCH châm ngòi vụ nổ thị trường mã hóa, một số altcoin đối mặt với sự tuyệt chủng

Tại sao BTC lao dốc lại là một dấu hiệu tốt trong dài hạn?

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, BCH

BTC là ‘ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính’

Bitcoin và các altcoin bắt đầu phục hồi trong khi Bitcoin Cash trở thành coin tệ nhất top 20

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.