Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Amazon thẳng thừng bác bỏ tin tức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giá BTC giảm ngay lập tức

0

Amazon thẳng thừng bác bỏ báo cáo của một tờ báo Anh rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của Amazon cho biết hôm thứ Hai:

“Những suy đoán xảy ra xung quanh kế hoạch cụ thể về tiền điện tử là không đúng sự thật mặc dù chúng tôi thực sự quan tâm đến không gian này. Hiện tại chúng tôi chỉ tập trung vào khám phá hiệu ứng của tiền điện tử đối với khách hàng mua sắm trên Amazon”.

Báo cáo trước đó là của City AM, được phát miễn phí trên Tàu điện ngầm London, đã trích dẫn một nguồn tin nội bộ giấu tên. Nhiều người cho rằng đây là nguyên nhân Bitcoin phục hồi hai chữ số lên gần $40k sau khi giảm xuống dưới $30k vào tuần trước.

Sau khi Bloomberg báo cáo Amazon bác bỏ tin đồn, Bitcoin gần như phản ứng ngay lập tức nhưng không xóa bỏ tất cả lợi nhuận của cuối tuần. Tại thời điểm viết bài, giá đã tăng 4.6% trong 24 giờ và giao dịch ở khu vực giữa $37k.

Bitcoin giam amazon tu choi 2

Vijay Ayyar, giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno Singapore, cho biết:

“Bitcoin tăng vọt có lẽ là do short có đòn bẩy quá mức”.

Hiện tại, Bitcoin đang giữ được phần lớn lợi nhuận short-squeeze.

Bitcoin giam amazon tu choi 3

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, FUD Amazon có khả năng gây ra tác động tương tự như tiết lộ năm 2020 từ PayPal rằng họ sẽ tích hợp tiền điện tử. Le Rest nói rằng nếu FUD này trở thành sự thật, thì đây “có thể là chất xúc tác lớn đủ để kích hoạt một đợt bull run vào H2 năm 2021.”

Khi giá Bitcoin tăng lên trên $35k vào ngày 25 tháng 7, “hơn một tỷ đô la short đã bị thanh lý trong 24 giờ, với phần lớn thanh lý diễn ra trong vòng chưa đầy 1 giờ”, Le Rest cho biết và bổ sung:

“Diễn biến thị trường hiện tại có thể được duy trì trong tuần bởi khối lượng đến từ những người chơi đã chờ đợi xu hướng định hướng rõ ràng hơn trên Bitcoin kể từ cuối tháng 5.

Để xác thực xu hướng định hướng này, Bitcoin phải breakout khỏi phạm vi 30.000 – 40.000 đô la mà nó đã bị mắc kẹt trong 2 tháng. Duy trì trên mức 40.000 đô la báo hiệu rằng “thị trường gấu” đã kết thúc và đợt tăng giá có thể tiếp tục”.

Nếu Bitcoin có thể duy trì đà hiện tại, Le Rest tin rằng “Bitcoin có thể trở lại đúng hướng của mô hình Stock to Flow và đạt mốc 100.000 đô la vào cuối năm”.

Dữ liệu on-chain không tăng giá

Cần thận trọng đối với việc tăng giá quá mức và dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng một số mối đe dọa giảm giá vẫn còn hiệu lực.

Khi phân tích xu hướng định hướng của thị trường hợp đồng tương lai, Glassnode nhận thấy rằng “funding rates vĩnh viễn tiếp tục âm cho thấy bias ròng vẫn nghiêng về short Bitcoin.”

“Đặc biệt, số liệu này giúp chúng tôi xác định rằng đợt tăng giá hôm thứ Hai có khả năng liên quan đến một đợt short squeeze tổng thể, với funding rates tiếp tục giao dịch ở mức tiêu cực mặc dù giá tăng +30%.”

Nguồn: Glassnode

Glassnode cũng đề cập đến hoạt động on-chain của Bitcoin và nhấn mạnh rằng “trái ngược trực tiếp với sự biến động trên thị trường giao ngay và thị trường phái sinh, khối lượng giao dịch và hoạt động on-chain vẫn cực kỳ yên tĩnh.”

Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, cách khối lượng di chuyển on-chain phản ứng với hành động giá gần đây của Bitcoin sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nơi thị trường đang hướng tới, nhưng theo Glassnode, “vẫn còn phải xem liệu khối lượng on-chain có bắt đầu tăng như một phản ứng với hành động giá biến động gần đây hay không.”

Annie

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X