Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Amsterdam bị đe dọa: “Hãy đưa cho bọn tao Bitcoin (BTC)… Hoặc trả giá”

0

0

Theo một báo cáo độc quyền từ NLTimes, một phương tiện truyền thông có trụ sở tại Hà Lan dành cho độc giả Anh, “những kẻ khủng bố” đã gửi qua email một số doanh nghiệp có trụ sở tại Amsterdam, chẳng hạn như các quán cà phê địa phương, yêu cầu trả tiền chuộc bằng Bitcoin (BTC). Nhóm khủng bố vô danh, có thể có hoặc không có thật, đe dọa các doanh nghiệp nói trên với lựu đạn cầm tay và xả súng hàng loạt nếu một khoản tiền chuộc 50,000 Euro trị giá 8.94 BTC không được chuyển cho chúng.

Những kẻ khủng bố tìm kiếm khoản tiền chuộc $110,000 giá trị Bitcoin (BTC)

Những thông điệp này đã được các nhà chức trách địa phương của Hà Lan phát hiện, những người hiện đang được nghiên cứu về vấn đề kỳ lạ này. Thật thú vị, những email đe dọa của k3 khủng bố, mà một đài truyền hình địa phương có thể truy cập vào, lần đầu tiên được gửi đến cho ít nhất ba quán cà phê và một câu lạc bộ địa phương vào tháng 5/2018.

Lời cảnh báo, trích dẫn những luật lệ và trách nhiệm được triển khai gần đây của Amsterdam để buộc các doanh nghiệp đã trải qua một cuộc xả súng hoặc ném bom phải đóng cửa, lưu ý:

Bạn có thể nhận thấy có bao nhiêu doanh nhân đã phải đóng cửa gần đây theo yêu cầu của các nhà chức trách đô thị. Để bạn không phải trở thành người tiếp theo, bạn phải hành động ngay lập tức.

Thông điệp này sau đó nói với các chủ doanh nghiệp nạn nhân để mở một tài khoản trên Coinmama hoặc Coinbase, hai nền tảng fiat-crypto nổi tiếng, để chi số tiền BTC nói trên, và sau đó gửi nó đến một địa chỉ không được tiết lộ rõ ​​ràng thuộc sở hữu của các tên tội phạm.

Điều thú vị là thông điệp thu được từ AT5, mạng lưới truyền hình Hà Lan nói trên, cũng tuyên bố rằng tiền chuộc được yêu cầu sẽ tăng gấp đôi mỗi tuần, với những kẻ khủng bố được cho là đã thêm vào – “nếu chúng tôi không nhận được số tiền $100k trong vòng 5 ngày, chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có thể đóng cửa. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bắn một viên đạn vào mặt tiền của bạn hoặc buộc một quả lựu đạn trước cửa”.

Để kết thúc email đáng lo ngại này, tác giả của thông điệp đã tuyên bố rằng nếu mối đe dọa này được chia sẻ và tiết lộ, một cuộc tấn công khác sẽ xảy ra, và thêm rằng tiền chuộc có thể lên tới 200,000 Euro.

Mặc dù tác giả của mối đe dọa đã vẽ ra một viễn cảnh đen tối, các cửa hàng cà phê bị nhắm làm mục tiêu dường như không bị ảnh hưởng. Maurice Veldman, một luật sư địa phương làm việc về trường hợp khủng bố bị cáo buộc này, tuyên bố rằng các doanh nghiệp nạn nhân mà anh ta đã liên lạc không bị ảnh hưởng bởi email, tiết lộ cho NLTimes:

Những loại mối đe dọa này không được thực hiện nghiêm túc. Chúng rất dễ làm. Nhưng chúng tôi phải báo cáo điều này, bởi vì các cửa hàng cà phê đã ký một giao ước với thị trường, trong đó nói rằng họ có nghĩa vụ báo cáo tất cả mọi thứ liên quan đến an toàn.

Veldman nói thêm rằng không có khoản tiền chuộc BTC nào được thanh toán, cho biết thêm rằng email có thể không có gì khác hơn là một mối đe dọa kém cỏi hoặc một mưu mẹo phức tạp.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là các doanh nghiệp của Amsterdam lại không xa lạ với lựu đạn cầm tay. Chỉ tính riêng trong tháng 8, có năm vụ việc liên quan đến lựu đạn ở Amsterdam, một số vụ nổ tung ở những nơi kinh doanh địa phương. Mới tuần trước, một số lựu đạn cầm tay, thiết bị nổ và Molotov đã được tìm thấy trên toàn thành phố 820,000 người này.

Trong khi chủ nghĩa khủng bố trong nước rõ ràng là một mối đe dọa cho Amsterdam, có vẻ như trường hợp nói trên với tội phạm mạng Bitcoin đang gặp khó khăn xuất hiện lại trước công chúng vì vì thời điểm báo chí, các nạn nhân vẫn chưa nhận được sự tiếp xúc từ những kẻ khủng bố.

Xem thêm: 

Bitcoin Cash tăng đột biến sau khi Binance thông báo hỗ trợ cho hardfork sắp tới

Bitcoin Cash tiếp tục tăng vọt 15% lên $ 535, khối lượng tăng gấp 5 lần

Phân tích kỹ thuật ngày 05/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, Cardano, Dash

Ethereum giảm gần 80% giá trị so với Bitcoin

Nguồn: TapchiBitcoin/ethereumworldnews

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.