Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ấn Độ có kế hoạch áp dụng luật cấm giao dịch tiền điện tử

0

Ấn Độ có kế hoạch ban hành luật mới cấm giao dịch tiền điện tử, đi ngược lại với các nền kinh tế châu Á khác đã chọn điều chỉnh thị trường non trẻ này.

Ấn độ

Dự luật dự kiến ​​sẽ được Nội các liên bang thảo luận trong thời gian ngắn trước khi gửi đến Quốc hội, theo những người giấu tên hiểu biết về quá trình này.

Chính phủ liên bang sẽ khuyến khích blockchain, công nghệ nền tảng cho tiền điện tử, nhưng không quan tâm đến giao dịch tiền điện tử. Người phát ngôn của Bộ tài chính Ấn Độ đã không trả cuộc gọi và tin nhắn chất vấn.

Năm 2018, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã cấm giao dịch tiền mã hóa sau một loạt các vụ gian lận trong những tháng tiếp theo có quyết định đột ngột của Thủ tướng Narendra Mod về việc cấm 80% tiền tệ của quốc gia. Các sàn giao dịch đã phản ứng bằng một vụ kiện lên Tòa án tối cao vào tháng 9 và được hoãn thi hành vào tháng 3/2020.

Theo TechSci Research, chiến thắng tại tòa đã thúc đẩy giao dịch tăng gần 450% chỉ trong 2 tháng kể từ tháng 3, làm dấy lên lo ngại khi ngày càng có nhiều người Ấn Độ tiết kiệm theo kiểu rủi ro trong bối cảnh mất việc làm và suy thoái kinh tế do đại dịch virus Corona gây ra. Thị trường Bitcoin Paxful đã báo cáo mức tăng trưởng 883% từ tháng 1 đến tháng 5/2020, khoảng 2.2 triệu đô la lên 22.1 triệu đô la. Sàn giao dịch WazirX có trụ sở tại Mumbai đã tăng 400% vào tháng 3/2020 và 270% vào tháng 4/2020, theo TechSci.

Điều chỉnh giao dịch<

Quyết định của Ấn Độ sẽ rất quan trọng vì ngày càng có nhiều quốc gia châu Á cân nhắc ưu và nhược điểm của tiền ảo. Đối thủ Trung Quốc là quốc gia từng cấm ICO và tiền ảo vào năm 2017 nhưng gần đây đã cho phép giao dịch Bitcoin dưới dạng tài sản ảo chứ không phải tiền fiat. Họ cũng đang lên kế hoạch cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cả Singapore và Hàn Quốc đều điều chỉnh giao dịch tiền điện tử.

Chuyên gia tư vấn Niti Aayog của chính phủ liên bang Ấn Độ đang khám phá các cách sử dụng tiềm năng của blockchain như cấu trúc lưu trữ công khai bản ghi hoặc khối giao dịch trong một số cơ sở dữ liệu được nối mạng để quản lý hồ sơ đất đai, chuỗi cung ứng dược phẩm hoặc hồ sơ chứng chỉ giáo dục. Và trong khi đang lên kế hoạch cho một loại tiền ảo, chính phủ không thích ý tưởng về giao dịch tiền điện tử.

Lệnh cấm giao dịch mới có thể ảnh hưởng đến hơn 1.7 triệu người Ấn Độ kinh doanh tài sản kỹ thuật số và các công ty thiết lập nền tảng cho loại giao dịch này.

Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến các công ty như CoinSwitch có trụ sở tại Singapore, đã có thêm 200,000 người dùng sau khi bắt đầu hoạt động tại Ấn Độ vào tháng 6 và đang báo cáo khối lượng khoảng 200-300 triệu đô la, theo giám đốc điều hành Ashish Singhal. Khoảng một nửa số người dùng CoinSwitch Kuber, chi nhánh tại địa phương của công ty do Sequoia hậu thuẫn, nền tảng cho phép mua tiền ảo bằng đồng rupee Ấn Độ, dưới 25 tuổi.

Singal cho biết các ngân hàng quốc doanh không muốn làm việc với những công ty này do thiếu quy định rõ ràng. Và bởi vì không có quyền truy đòi pháp lý nên có nguy cơ thu hút các nhà đầu tư “không đáng tin cậy, những người chơi tiêu cực cố gắng gian lận”.

Thay vì lệnh cấm, Ấn Độ cần một khuôn khổ quy định để bảo vệ người dùng bán lẻ ít kiến thức “nhằm đảm bảo giám sát đầy đủ của chính phủ và RBI đối với các doanh nghiệp tiền điện tử”, Đối tác Sanjay Khan của Khaitan & Co, một luật sư tại New Delhi chuyên tư vấn cho các công ty cho biết.

“Ấn Độ thực sự có thể hưởng lợi từ quy định như vậy để thu hút các nhà đầu tư và kinh doanh tiền điện tử”.

Minh Anh

Theo Bloomberg

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.