Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ấn Độ sẽ tham nhũng nhiều hơn khi cấm Bitcoin

0

0

Ấn Độ đang tự đặt mình vào tình thế gia tăng tham nhũng bằng cách cố gắng cấm các loại tiền điện tử như Bitcoin, Tim Draper khẳng định.

Trong buổi nói chuyện với hãng truyền thông Indica có trụ sở tại California ngày 31/10, nhà đầu tư VC thân thiện với Bitcoin đã kêu gọi thủ tướng Narendra Modi suy nghĩ lại về môi trường thù địch tiền điện tử hiện tại.

Tim Draper: Ấn Độ sẽ tham nhũng nhiều hơn khi cấm Bitcoin

Draper gửi đến thủ tướng Modi: Đừng “đi theo lối mòn”<

Ấn Độ đã cấm các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp trong ngành từ năm 2018, với việc chính phủ nghĩ rằng các viện nghiên cứu hiện đang đề xuất một cuộc đàn áp tới quyền sở hữu và sử dụng. Kết quả cuối cùng sẽ được quyết định tại phiên toà nhưng đã bị trì hoãn vào tháng trước.

“Tôi hy vọng Modi trở thành chính trị gia trung thực, nhưng khi ông cấm Bitcoin, tôi nghĩ rằng ông đang đi theo lối mòn”, Draper chia sẻ.

“Tạo ra nhiều tham nhũng”<

Không rõ nhà nước Ấn Độ sẽ thực thi lệnh cấm tiền điện tử như thế nào khi ban hành luật. Trong thảm họa cải cách tiền tệ năm 2016, thời điểm mà một số tiền giấy mệnh giá lớn đã biến mất một cách bất ngờ, đã làm tăng nhu cầu đầu tư Bitcoin.

Một số người tranh luận rằng tiền điện tử hỗ trợ hoạt động tội phạm như rửa tiền, ngược lại quan điểm khác đưa ra rằng giảm hoặc thậm chí xóa tiền mặt cho phép nền kinh tế minh bạch hơn.

Draper cũng tán dương khái niệm cải cách tiền tệ nhưng nói thêm rằng cấm Bitcoin sẽ bỏ qua nhiều cánh cửa mới, và tham nhũng, thậm chí cũng không ít hơn.

“Tôi nghĩ rằng đó là một động thái tốt; ông Modi đang thoát khỏi tham nhũng và cố gắng tạo ra một nhà nước không tham nhũng, nhưng nếu bằng cách cấm Bitcoin, ông đang tạo ra nhiều tham nhũng hơn và tôi nghĩ điều đó rất nguy hiểm cho đất nước”.

Trước đây, Tim Draper đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều khi đưa ra nhiều bình luận đáng chú ý về lập trường về tiền điện tử của Ấn Độ.

Vào tháng 7, ông mô tả chính phủ Ấn Độ là “thảm bại và tham nhũng“.

Tuy vậy, Thủ đô Delhi của nước này vẫn quan tâm đến khía cạnh blockchain, như Bộ trưởng Quốc phòng, Rajnath Singh hôm thứ Hai mô tả nó đã thay đổi bộ mặt chiến tranh.

Hanna
TUVANTIENAO.COM l Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.