Ankr đã bắt đầu airdrop ankrBNB cho tất cả hodler aBNBc và aBNBb sau khi bị tấn công


Ankr, nhà điều hành node phân tán cho các mạng POS cho phép người dùng stake token của họ một cách dễ dàng mà không phải mua phần cứng cần thiết, đã công bố một bản cập nhật mới sau khi bị tấn công gần đây.

Vào ngày 2 tháng 12, một hacker đã lợi dụng các lỗ hổng trong code hợp đồng thông minh của Ankr và xâm phạm các khóa riêng tư. Do đó, hacker đã đúc 20 nghìn tỷ aBNBc, được chốt vào BNB và dump chúng, với giá aBNBc giảm gần 95% sau đó.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ankr đã đánh giá thiệt hại, theo họ là 5 triệu đô la trong BNB, đồng thời đề xuất các bước giải quyết cho tình huống. Một phần của điều này bao gồm airdrop cho những hodler aBNBc.

Trong một tweet gần đây, Ankr thông báo rằng họ đã bắt đầu airdrop ankrBNB cho tất cả những hodler aBNBc và aBNBb (chỉ ví, không bao gồm các hợp đồng thông minh nắm giữ các token này).

Để đảm bảo công bằng, Ankr cũng tuyên bố đã khóa khả năng chuyển nhượng cho AnkrBNB. Theo tuyên bố, những người dùng đã hủy stake aBNBb hoặc đổi aBNBc trước vụ tấn công sẽ nhận được BNB khi kết thúc giai đoạn hủy uỷ quyền (unbonding).

Người dùng đã đổi aBNBc hoặc aBNBb sau vụ tấn công cũng sẽ không nhận được BNB khi kết thúc giai đoạn hủy uỷ quyền và thay vào đó sẽ nhận được một đợt airdrop ankrBNB. Ankr có kế hoạch tổ chức một đợt airdrop vào ngày mai cho những người dùng sở hữu aBNBc và aBNBb thông qua hợp đồng thông minh.

Trong một tin tức liên quan, giao thức stablecoin Helio, người tạo ra HAY stablecoin, đã thông báo trong một tweet vào ngày 7 tháng 12 rằng cho đến nay họ đã mua lại 3 triệu đô la nợ xấu HAY trên thị trường mở. Ankr cũng đã công bố như một phần trong kế hoạch của mình sau sự cố rằng họ sẽ dành ra 15 triệu đô la để mua lại khoản nợ xấu do vụ tấn công và sự lưu thông quá mức sau đó của HAY.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo U.today

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM