Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Áo phát hành 1,35 tỷ đô la trái phiếu chính phủ bằng Blockchain Ethereum

0

0

Chính phủ Áo đang thực hiện các bước chuẩn bị để sử dụng Blockchain Ethereum (ETH) công cộng để phát hành 1,15 tỷ euro (1,35 tỷ USD) trái phiếu chính phủ trong một phiên đấu giá vào tuần tới, theo tin từ Kleine Zeitung.

Oesterreichische Kontrollbank (OeKB) – một trong những ngân hàng lớn nhất của Áo với khối tài sản 26 tỷ đô la trong năm 2017 – được báo cáo sẽ điều hành hoạt động dịch vụ công chứng blockchain trực tiếp. Trong phiên đấu giá, dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 10, ngân hàng sẽ phát hành trái phiếu thay mặt cho Kho bạc Áo (OeBFA).

Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger, lưu ý rằng Bộ xem xét công nghệ blockchain “thiết lập một sự tập trung vào chính sách kinh tế,” cho biết thêm:

    “Thông qua việc thành lập Hội đồng tư vấn Công nghệ tài chính tại Bộ Tài chính, chúng tôi đang phát triển các chiến lược cho phép Áo hưởng lợi tối ưu từ những phát triển này.”

OeKB cho biết đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ công chứng dựa trên blockchain sẽ được sử dụng như một phần của Đấu giá Trái phiếu Liên bang ở Áo. Quá trình này đã được thử nghiệm thành công, sẽ dựa trên một hệ thống được ngân hàng phát triển để “công chứng dữ liệu từ hệ thống được thiết lập của Áo – mang tên Hệ thống Đấu giá Trực tiếp của Áo (ADAS) – ” như giá trị hash trên Blockchain Ethereum công cộng.

Như Kleine Zeitung lưu ý, việc sử dụng blockchain trong trường hợp này không giống như việc phát hành các trái phiếu được token hóa có chức năng song song với các hệ thống giấy tờ hoặc kỹ thuật số hiện có. Tuy nhiên, như Markus Stix, giám đốc điều hành tại Kho bạc Áo, nói với Kleine Zeitung, việc sử dụng công nghệ này có lợi ích chính cho cả vấn đề an ninh và giảm thiểu chi phí:

    “Sự bổ sung về mặt an ninh này góp phần cho việc đạt mức độ tin cậy cao trong quy trình đấu giá trái phiếu chính phủ Áo và củng cố vị thế tốt của Áo trên thị trường, gián tiếp cũng có khả năng đóng góp vào các khoản chi phí tài chính thuận lợi.”

Đầu mùa hè này, Cointelegraph đã báo cáo về một sáng kiến ​​chung giữa Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để phát hành một trái phiếu công cộng độc quyền thông qua blockchain. Thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la Mỹ (73,16 triệu đô la) đòi hỏi trái phiếu kỳ hạn 2 năm có mức lợi nhuận 2,251 phần trăm.

Mùa xuân này, Sberbank CIB – ngân hàng đầu tư của công ty và ngân hàng đầu tư của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank – đã thực hiện giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 28/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash

Xem thêm: Thử nghiệm thanh toán Blockchain dựa trên Ethereum của JPMorgan bổ sung 75 ngân hàng

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.