Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Áp dụng Blockchain theo quy mô công nghiệp có khả năng phát triển trong 1-2 năm tới, theo CEO Ngân hàng lớn nhất nước Nga

0

Việc áp dụng công nghệ blockchain theo quy mô công nghiệp sẽ phát triển trong một hoặc hai năm tới. Đó là dự đoán của người ủng hộ bitcoin Herman Gref, CEO của Sberbank – ngân hàng lớn nhất của Nga và là ngân hàng lớn thứ ba ở châu Âu.

Gref cho biết sự hào hứng xoay quanh blockchain tuy đã suy yếu một chút, nhưng nhiều ứng dụng của nó sẽ được áp dụng trong tương lai gần. Nói cách khác, blockchain đã vượt ra ngoài lý thuyết và sẵn sàng để được đưa vào thực tế.

“Sự hào hứng xoay quanh công nghệ này đã trôi qua, và nó đã bước vào một giai đoạn phát triển công nghiệp,” Gref nói qua Tass. “Công nghệ này sẽ mất một hoặc hai năm để được áp dụng trên quy mô công nghiệp”.

Gref: Blockchain sẽ được thương mại hóa vào năm 2019

Gref tái khẳng định triển vọng ông đã đề cập trong tháng 2 năm 2017, khi ông dự đoán rằng blockchain sẽ được thương mại hóa vào năm 2019, theo như báo cáo của CCN.

Vào thời điểm đó, Gref lưu ý rằng một nhóm công tác đặc biệt do Phó thủ tướng Nga Igor Shuvalov đứng đầu đã tìm hiểu về việc triển khai hợp lý công nghệ blockchain trên “hầu như tất cả các ngành” ở Nga.

Herman Gref là một trong những người lên tiếng thể hiện quan điểm chống lại của cuộc đàn áp của chính phủ Nga đối với tiền ảo, nói rằng tiền mã hóa là một “công nghệ tuyệt vời”.

Gref đã kêu gọi chính quyền Nga kiên nhẫn với các loại tiền tệ phi tập trung bằng cách không cấm bitcoin hoặc ban hành quy định chống tiền mã hóa khắc nghiệt cho đến khi việc sử dụng nó được hiểu rõ hơn.

Dù vậy, Gref không tin rằng tiền mã hóa sẽ thay thế tiền tệ fiat trong hệ thống tài chính tập trung ngày nay, như CCN đã báo cáo.

Chính phủ bám sát việc tập trung hóa

Vào tháng 10 năm 2018, Gref bày tỏ hoài nghi về tương lai gần của tiền mã hóa, nói rằng có thể mất một thập kỷ nữa trước khi nó nhận được sự chấp nhận rộng rãi.

“Tôi có thấy một tương lai tuyệt vời về tiền mã hóa không? Chưa, vì nhà nước sẽ không từ bỏ vai trò tập trung của nó, họ sẽ không cho phép tiền mã hóa,” Gref nói với hãng tin Nga RIA Novosti.

Gref cho biết cần một khoảng thời gian 10 năm để việc chấp nhận rộng rãi trở nên thực tế hơn bởi vì ngành công nghiệp vẫn còn trong giai đoạn trứng nước,

“Tôi lạc quan với khoảng giai đoạn 10 năm. Có thể 10 năm đó sẽ sớm được chứng kiến trở thành hiện thực, nhưng cho đến nay không có khả năng là bất kỳ tiểu bang nào đã sẵn sàng từ mô hình cung cấp tiền tệ tập trung hóa”.

Có thể phải mất nhiều năm để tiền mã hóa thành công

Triển vọng thận trọng của Herman Gref về bitcoin giống với doanh nhân người Argentina Wences Casares, nhà sáng lập ví Xapo bitcoin.

Xapo – tuyên bố lưu trữ 10 tỷ đô la bitcoin trên khắp năm châu lục – được hậu thuẫn bởi nhà truyền giáo tiền mã hóa Mike Novogratz và đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman.

Casares, người được mệnh danh là “Bệnh nhân đầu tiên” của bitcoin cho vai trò của mình trong việc tăng cường hồ sơ của tiền mã hóa ở Silicon Valley, cho biết có thể mất từ ​​7 đến 20 năm để biết chắc chắn liệu bitcoin có thành công hay không. Và điều đó là bình thường.

Casares, một doanh nhân trong hội đồng của PayPal, cho biết tiền mã hóa là một “thử nghiệm trí tuệ” mạnh mẽ có thể thất bại – nhưng có lẽ điều đó sẽ không xảy ra,

“Chúng tôi có thể tìm thấy thứ gì đó trong 10 năm tới khiến cho toàn bộ hệ thống trở nên vô giá trị. Nhiều khả năng điều đó sẽ không xảy ra. Tại thời điểm này, cơ hội thành công tốt hơn khả năng thất bại”.

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

Xem thêm: 

Thánh phán Tom Lee đảo chiều dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $ 15,000 khi kết thúc năm 2018

Amazon chấp nhận BTC – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, BCH

Hiệu ứng thị trường gấu: Tài trợ ICO giảm 48%

Sự sụp đổ giá tiền mã hóa có phải là điều cần thiết để ngành công nghiệp trưởng thành?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.