Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Apollo (APL) có phải là một Scam? 

0

Theo một bài đăng dài trên Reddit sớm ngày hôm nay, Apollo (APL) có tất cả các đặc điểm của một scam lớn để làm giàu cho những người tạo ra nó. Các cáo buộc, đến từ người dùng Reddit RossyRoffle, nói rằng có rất nhiều mối nguy hại từ dự án, cho thấy rằng một loại tiền mã hóa all-in-one không gì khác hơn là một chương trình giả dạng công nghệ đột phá.

apollo-scam

Những điểm gây tranh cãi chính trong bài đăng hôm nay tập trung vào việc thiếu sự phát triển hướng tới tham vọng lớn, một cựu nghệ sĩ lừa đảo bị cáo buộc đứng sau dự án tiền mã hóa, một loạt tin tức giả mạo được tung ra cho những người theo dõi giống hệt sự thật và chính sách kiểm duyệt khắc nghiệt trong các nhóm cộng đồng cho bất cứ ai thảo luận về những tuyên bố của những người đứng sau Apollo.

Apollo (APL) đang bị khủng hoảng về nhiều mặt

Dường như bực tức vì sự kiểm duyệt báo cáo trải qua trên các nền tảng cộng đồng của Apollo, một người dùng Reddit có tên RossyRoffle đã công kích tiền mã hóa vì nhiều lý do. Bài đăng sớm ngày hôm nay nói rằng bất chấp các tuyên bố tiêu diệt Bitcoin, Ethereum và XRP một cách hoành tráng của những người đứng sau Apollo, dự án cung cấp rất ít nội dung.

Trên trang web riêng của Apollo, khách truy cập được tặng một video hấp dẫn nói rằng Apollo được tối ưu hóa cho nhiều ứng dụng – có thể là tạo token, chuyển giao riêng, sử dụng hợp đồng thông minh, chia sẻ tệp, hỗ trợ đa chữ ký và một loạt các ứng dụng khác. Về cơ bản, nếu bạn đã từng nghe về một dự án tiền mã hóa tuyên bố đã tạo ra một thứ gì đó sáng tạo, Apollo có thể làm điều đó – một cách rõ ràng.

RossyRoffle bác bỏ tất cả những điều này trong bài viết của họ. Họ tuyên bố rằng Apollo không hơn gì một fork của NXT với blocktime thấp hơn. Ngoài ra còn có một số thay đổi code không đáng kể khác nhưng dường như những thay đổi tên này hầu như không mở rộng cho các chức năng hiện có của chuỗi NXT được thiết lập nhiều hơn. Người đăng thậm chí còn nhấn mạnh rằng chính trang web được xây dựng bằng cách sử dụng Wix – gợi ý về sự thiếu kinh nghiệm của những người đứng sau scam bị cáo buộc .

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. RossyRoffle tuyên bố rằng những người sáng lập APL đang cố gắng tích cực đẩy giá lên để làm giàu cho chính họ. Khiếu nại được trích dẫn rằng nền tảng sẽ khiến XRP và ETH hoàn toàn lỗi thời. Ngoài ra, người đăng cung cấp một số địa chỉ để cho thấy những người sáng lập APL đang bán phá giá trên thị trường khi giá tăng lên do FOMO từ những người đứng sau tổ chức tạo ra.

Đây là một số địa chỉ do người sáng lập APL tổ chức nếu bạn muốn xem cách họ làm giàu theo thời gian thực: APL-4BUY-KK5W-B3KC-DMHBM và APL-NZKH-MZRE-2CTT-98NPZ.

Cùng với những tuyên bố hoành tráng của chính dự án, việc thúc đẩy cái gọi là ‘FOMO’ này được cho là một chương trình của loạt các tin tức giả và kiểm duyệt khắc nghiệt. Người đăng nhấn mạnh tuyên bố hoàn toàn không có căn cứ rằng nhóm đã bảo lãnh hàng ngàn địa điểm mua trong thế giới thực. Những người đặt câu hỏi này trên kênh Telegram chính thức (và các nền tảng khác) ngay lập tức bị cấm.

Kiểm duyệt tích cực này rõ ràng mở rộng cho các câu hỏi khác mà dường như đang thực sự tìm kiếm một sự hiểu biết tốt hơn về công nghệ APL, bao gồm:

  • Có phải sự riêng tư của đồng tiền này giống hệt như NXT? Ai đó có thể giải thích cụ thể hơn không?
  • Tại sao bạn cứ cấm mọi người đặt những câu hỏi hợp pháp?
  • Bạn có kế hoạch triển khai sharding trong Q1 như thế nào khi vẫn chưa có code trong Github?
  • Bạn có nghĩ rằng sự riêng tư của đồng tiền này thực sự tốt hơn Monero không?

Người đăng Reddit tiếp tục thách thức độc giả tham gia nhóm Telegram và đặt câu hỏi. Tôi đã thử và thậm chí không có cơ hội để đưa bất cứ thắc mắc gì cho đội ngũ – có lẽ là kết quả của một loạt các yêu cầu tham gia nhóm theo bài đăng gốc:

Một trong những vấn đề nổi bật trong bài viết tạo ra một tâm lý nghi ngờ xoay quanh dự án là quá khứ của người sáng lập. Theo RossyRoffle, Steve McCullah trước đây đã phát động một chiến dịch Kickstarter giả mạo để tài trợ cho một bộ phim tài liệu ở Nam Mỹ nhằm tìm kiếm các loài khủng long chưa được phát hiện. Họ tiếp tục cáo buộc rằng McCullah đã biến mất sau khi vừa huy động được 30,000 đô la.

Tất nhiên, scam tiền mã hóa như những người bị cáo buộc ở trên không có gì mới và các chương trình bump & dump đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp cho các đồng tiền có vốn hóa nhỏ hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn với nỗ lực này theo RossyRoffle là mọi thứ về dự án đều là lừa đảo và toàn bộ mọi thứ chỉ đóng vai trò là phương tiện để làm giàu cho những người sáng lập, thay vì nỗ lực phối hợp từ nhóm trung gian để khuyến khích một coin vốn hóa nhỏ có thể kiếm tiền nhanh chóng.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Apollo là gì?

Apollo là một token được ra mắt vào năm 2017 dưới dạng một loại tiền mã hóa all-in-one. Nó kết hợp các tính năng của tất cả các coin: hợp đồng thông minh, sharding, tính năng bảo mật, v.v. Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề nhỏ, nó không thực sự làm những gì nó đã hứa hẹn. Token cơ sở là một fork từ NXT với blocktime giảm 2 giây và các thay đổi nhỏ hơn khác đối với code.

Ý tưởng là tạo ra một loại tiền mã hóa mạnh mẽ bằng cách kết hợp nhiều tính năng, nhưng những người chỉ trích token khẳng định rằng đây không phải là thực tế.

Đằng sau đội ngũ của Apollo là một nhà tiếp thị mạnh mẽ: John McAfee. Troll mã hóa khét tiếng được liệt kê là chủ tịch của công ty và đã đề cập đến nó trong các tweet của mình trước đây. Mọi người đều biết rằng McAfee nổi tiếng là người đưa ra những tuyên bố cường điệu và anh ấy hoàn toàn không đáng tin, vì vậy điều này không tạo thêm tính hợ pháp cho token, bất chấp sự nổi tiếng của người đàn ông này.

Cuộc đụng độ chính ở đây là một số người gọi Apollo là một Shitcoin tinh vi trong khi những người khác bảo vệ nó và khẳng định rằng nó giúp người dùng che giấu IP của mình tốt hơn và đó là một token tốt. Trong số những người ghét bỏ coin này, họ tin rằng Apollo chỉ thay đổi một số dòng code của NXT và đổi thương hiệu cho nó.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Blockchain.com sẽ nhảy vào miếng bánh Stablecoin cuối năm 2019

BitTorrent đang củng cố sức hấp dẫn của Tron tại Hội nghị thượng đỉnh SF

Giá trị giao dịch trên chuỗi Ethereum đạt mức cao kỷ lục vào tháng 12 năm 2018

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X