Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Apple tuyển dụng giám đốc phát triển kinh doanh có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử

0

Apple đang tìm cách thuê một giám đốc phát triển kinh doanh có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử để dẫn dắt chương trình hợp tác “thanh toán thay thế” của mình.

Trong một bài đăng tuyển dụng hôm thứ Tư, Apple cho biết các ứng viên phải có 5 năm trở lên “làm việc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL (mua trước trả sau), Fast Payments, tiền điện tử, v.v.”

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cho biết người quản lý sẽ là người đàm phán chính của Apple cho không gian thanh toán thay thế.

“Nhóm Apple Wallets, Payments và Commerce (WPC) đang tìm kiếm một Giám đốc Phát triển Kinh doanh có kinh nghiệm để lãnh đạo các Quan hệ Đối tác Thanh toán Thay thế,” công ty thông báo.

Apple từ lâu đã duy trì sự kiềm chế chặt chẽ đối với các khoản thanh toán, đặc biệt là trong App Store của mình, nơi chưa bao giờ chấp nhận tiền điện tử và buộc tất cả các ứng dụng phải sử dụng hình thức thanh toán của Apple và chơi theo luật của công ty đặt ra.

Hệ sinh thái được kiểm soát chặt chẽ đó là nguyên nhân của một cuộc chiến “khô máu” do nhà phát triển Epic Games của Fortnite phát động năm ngoái. Epic cáo buộc các quy tắc của Apple vi phạm luật chống độc quyền và kìm hãm sự đổi mới thanh toán, cùng với đó là mức phí cắt cổ lên tới 30%. Các nhà phát triển ứng dụng có thể chấp nhận “bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác” nếu không vì các hạn chế của Apple, Epic tuyên bố trong đơn kiện.

Apple đã không đưa ra tuyên bố công khai nào về kế hoạch của mình cho không gian tiền điện tử. Mặc dù vậy, không gian tiền điện tử dường như đang phải chấp nhận Apple. Coinbase đã bao gồm đồ họa Apple Pay trong một bản cập nhật ứng dụng gần đây, theo MacRumors.

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.