Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ark Investments tiết lộ việc nắm giữ 20 triệu đô la cổ phiếu Grayscale Ethereum Trust

0

Theo bản báo cáo quý 1 với SEC, Ark Investments của Cathie Wood tiết lộ việc nắm giữ 639.069 cổ phiếu Grayscale Ethereum Trust hiện trị giá 20,9 triệu đô la và 8,6 triệu cổ phiếu Grayscales Bitcoin Trust trị giá 298 triệu đô.

Tin tức về khoản đầu tư lớn của Ark vào Ethereum được những người ủng hộ Ethereum và DeFi coi là một dấu hiệu lạc quan.

Nhà sáng lập Mythos Capital và là tác giả của Bankless, Ryan Adams nhấn mạnh rằng ông đã nhìn thấy sự phát triển quan trọng như thế nào:

“Hãy nhớ khi bạn nói với bạn rằng các tổ chức sẽ không bao giờ mua ETH? Họ tiếp tục đánh giá thấp tài sản này. ETH là tiền”.

Phe bò Ether gần đây đã trở nên tự tin hơn đáng kể, người đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Framework Ventures, Vance Spencer đã tweet vào đầu ngày hôm nay:

“Đã có nhiều thời điểm khi tiền điện tử sẽ không đủ mạnh để tồn tại nếu không có câu chuyện thống trị của Bitcoin. Tôi không còn tin vào trường hợp này nữa. Sự thay đổi chế độ sắp diễn ra”.

TUVANTIENAO.COM đã báo cáo vào ngày 5 tháng 5 rằng, các nhà quản lý tổ chức đã mua 30,2 triệu đô la Ethereum vào cuối tháng 4, nâng tổng lượng nắm giữ của họ lên mức cao nhất mọi thời đại là 13,9 tỷ đô la.

Bất chấp sự phấn khích xung quanh vấn đề mua ETH, việc Ark nộp báo cáo quý 1 lên SEC vào đầu tháng này cho thấy danh mục đầu tư của công ty vẫn nghiêng nhiều về Bitcoin. Ark đã báo cáo việc nắm giữ 8,6 triệu cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust, trị giá hơn 298 triệu đô la tính đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên, dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng, Grayscale Ethereum Trust đem lại lợi nhuận hơn nhiều so với Grayscales Bitcoin Trust vào năm 2021.

Giá cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust (ETHE) đã tăng 179% trong năm nay, tăng từ 11,70 đô la vào ngày 4 tháng 1 lên 32,70 đô la tính đến thời điểm hiện tại. Giá cổ phiếu của Grayscales Bitcoin Trust (GBTC) chỉ tăng 1,7% trong cùng khung thời gian, tăng từ 33,80 đô la vào ngày 4 tháng 1 lên khoảng 34,38 đô la. GBTC đã được giao dịch với mức chiết khấu 15-20% đối với lượng Bitcoin nắm giữ.

Cathie Wood và Ark Investments không có chung những lo ngại về môi trường như Elon Musk và Tesla đã bày tỏ gần đây.

Trong một bản tin ngày 17 tháng 5 do công ty xuất bản, Ark đã đặt câu hỏi về việc Elon Musk đã thực hiện nghiên cứu của mình tốt như thế nào về chủ đề này, lưu ý rằng “quyết định của Tesla dường như được kích hoạt bởi kế hoạch hồi sinh một nhà máy điện than để khai thác Bitcoin của công ty cổ phần tư nhân Greenidge”.

Công ty nhấn mạnh rằng, Greenidge đã làm rõ không chỉ rằng nhà máy của họ chạy bằng khí đốt tự nhiên và cung cấp cho lưới điện mà còn mua tín chỉ carbon để bù đắp lượng khí thải:

“Theo quan điểm của chúng tôi, những lo ngại xung quanh việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là sai lầm. Trái ngược với suy nghĩ đồng thuận, chúng tôi tin rằng tác động của việc khai thác Bitcoin có thể trở thành tác động tích cực đến môi trường”.

Theo hãng tin Bazinga vào ngày 18 tháng 5, Ark gần đây cũng đã thêm 259.897 cổ phiếu Coinbase khác vào cổ phần của mình thông qua Ark Innovation ETF và ARK Next Generation Internet ETF – trị giá hơn 62 triệu đô la theo giá hiện nay khoảng 241 đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.