Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Armenia thành lập một trong các bể khai thác crypto lớn nhất thế giới

0

0

Lễ khai trương một trong những bể khai thác “lớn nhất thế giới” được tổ chức tại thủ đô Armenia ngày 18 tháng 10, theo trang tin tức Armenia đưa tin. Thủ tướng Armenia và các quan chức cấp cao khác được báo cáo tham dự.

Bể khai thác mới này được cho là một liên doanh của tập đoàn đa quốc gia Armenia, được thành lập bởi chính trị gia Gagik Tsarukyan, và công ty gây tranh cãi Omnia Tech.

armenia-thanh-lap-mot-trong-cac-be-khai-thac-crypto-lon-nhat-the-gioi

Tsarukyan là người sáng lập của Liên minh Tsarukyan, đại diện cho khối quốc hội lớn thứ hai trong Quốc hội Armenia, đã chiếm hơn 27 phần trăm số phiếu trong cuộc bầu cử năm 2017 của đất nước; ông cũng được cho là một đối tác kinh doanh “quan trọng” của cựu Tổng thống Armenia Robert Kocharyan.

Tập đoàn đa quốc gia trên đã sử dụng hơn 25.000 nhân sự thông qua các công ty con khác nhau, theo News Armenia.

Ngoài Thủ tướng Nikol Pashinyan và Tsarukyan, sự kiện này được báo cáo là đã có rất nhiều doanh nhân quốc tế tham dự, với Tsarukyan đại diện cho sự kiện này với tư cách khách mời “từ gần 40 quốc gia” và được News Armenia trích dẫn thêm:

“Đây là một bước tiến quan trọng hướng tới sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là đại diện các doanh nghiệp nước ngoài đang có kế hoạch gặp gỡ các thành viên chính phủ để tìm hiểu khả năng đầu tư mới và tham vọng hơn trong nền kinh tế Armenia và mở rộng cơ sở hợp tác . “

Armenia cho biết khoảng 50 triệu USD đã được đầu tư vào việc thành lập một trang trại khai thác mỏ mới, hiện đang có 3.000 máy khai thác Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), và công suất dự kiến là 120.000 trong tương lai.

Thông tin tiếp tục đưa ra rằng “Omnia là chủ sở hữu thiết bị được sử dụng trong các trang trại” thuộc công ty khai thác nổi tiếng Genesis Mining. Nhiều người cho rằng “Omnia cung cấp thiết bị khai thác và hỗ trợ tài chính cho Genesis.”

Thông tin này gây nhiều tranh cãi cho rằng vào năm 2017, Omnia bị buộc tội chiếm đoạt tên thương hiệu Genesis; Genesis đã nhiều lần từ chối đại diện này, làm rõ rằng Omnia đơn giản đã mua hashpower từ công ty và là khách hàng, nhưng không có quan hệ đối tác chính thức hoặc quan hệ kinh doanh thực sự.

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Quan điểm của các nước trên thế giới về Quy định Tiền mã hóa trong năm 2018

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.