Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Arthur Hayes đầu hàng chính quyền Mỹ ở Hawaii, được nộp bảo lãnh tại ngoại 10 triệu đô la

0

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ ở Hawaii vào thứ Ba, sáu tháng sau khi các công tố viên liên bang lần đầu tiên đưa ra cáo buộc chống lại anh và ba nhà đồng sáng lập BitMEX.

Cựu CEO BitMEX, Arthur Hayes, người đã chuyển sang quốc tịch Singapore từ Anh Quốc.

Trong một tuyên bố, các luật sư của Hayes mô tả anh là một doanh nhân tự lập đã bị vu oan về những tội mà anh ta không phạm phải, nói thêm:

“Mr. Hayes đã tự nguyện ra hầu tòa và mong được đấu tranh với những cáo buộc không chính đáng này”.

Hayes đã được trả tự do sau khi nộp một khoản tiền bảo lãnh trị giá 10 triệu đô la.

Các luật sư của Hayes đã đề xuất đầu hàng ở Hawaii vào tháng trước. Các cuộc thảo luận xoay quanh việc Hayes có khả năng được trả tự do với khoản tiền 10 triệu đô la bảo lãnh, cùng với việc ông được giữ hộ chiếu để đi lại giữa Singapore và Hoa Kỳ trong các phiên tòa, và việc từ bỏ dẫn độ được cả hai bên đồng ý.

Đại diện của Hayes đã bắt đầu các cuộc đàm phán với chính phủ Hoa Kỳ sau khi bản cáo trạng của anh ta được đưa ra vào tháng 10 năm 2020.

Chính phủ Mỹ cáo buộc Hayes, Ben Delo, Greg Dwyer, và cựu CTO BitMEX Samuel Reed đã vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng do không duy trì các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền đầy đủ và không ngăn người dân Hoa Kỳ truy cập sàn giao dịch bất chấp công ty không được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Reed bị bắt vào tháng 10, trong khi Delo tự nguyện đầu thú trước nhà chức trách ở New York vào tháng trước, cả hai đều không nhận tội và được trả tự do sau khi nộp tiền bảo lãnh. Dwyer vẫn còn ngoài vòng pháp luật, tuy nhiên luật sư của anh ta nói rằng họ đã thông báo cho chính phủ Hoa Kỳ về nơi ở của Dwyer và sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại các cáo buộc chống lại Dwyer.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.