Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ASOL cho thấy những trader ngắn hạn đã gây ra sự sụt giảm gần đây

0

Xem xét dữ liệu on-chain của Bitcoin, cụ thể là funding rate, để xác định xem điều kiện thị trường hiện tại có lợi cho phe bò hay phe gấu.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét Average Spent Output Lifespan (ASOL) để xác định xem những holder dài hạn hoặc ngắn hạn có bán ra trên đà sụt giảm hiện tại hiện tại hay không.

Funding rate

Funding rate là một khoản phí bảo hiểm bắt buộc mà các trader futures phải trả để giữ một vị thế mở. Khi funding rate ở mức dương thì các trader long phải trả phí bảo hiểm để duy trì vị thế. Điều ngược lại là đúng khi funding rate là âm.

Trong suốt tháng qua, funding rate ở mức cao đã cho thấy một đỉnh cục bộ. Điều này được thể hiện rõ ràng khi tăng lên mức cao nhất vào ngày 2 tháng 4 là $ 59.392 và mức cao nhất ngày 13 tháng 4 là $ 63.303.

Vào ngày 13 tháng 4, funding rate nằm ở mức 0,081%. Nó đã giảm kể từ đó và hôm qua nó chỉ ở mức 0,007%. Funding rate đã không giảm xuống mức âm trong hơn một tháng.

Việc thiết lập lại này có thể biểu thị mức đáy tiềm năng vì funding rate hiện không hỗ trợ phe bò hay gấu. Tuy nhiên, nó cũng có thể báo hiệu sự bắt đầu tiềm năng của một xu hướng giảm.

Hợp đồng mở cũng cho thấy mối quan tâm giảm trong giao dịch futures. Nó đạt mức cao nhất là 26,838 triệu đô la vào ngày 15 tháng 4, nhưng đã giảm dần kể từ đó.

phan-tich-on-chain-bitcoin

Hợp đồng mở không quan tâm đến hướng giao dịch, có nghĩa là nó chỉ đo lường khối lượng giao dịch long và short để cho thấy mối quan tâm của của trader với thị trường futures.

Do đó, có vẻ như các trader futures đang mong đợi sự xác nhận xu hướng trước khi bắt đầu vị thế mới.

phan-tich-on-chain-bitcoin

ASOL

Average Spent Output Lifespan (ASOL) đo tuổi trung bình (tính theo ngày) của mỗi giao dịch. Nó loại bỏ các giao dịch có tuổi thọ dưới một giờ.

Kể từ khi bắt đầu xu hướng tăng hiện tại vào tháng 9 năm 2020, ASOL đã đạt được hai đỉnh:

  • Ngày 9 tháng 11 năm 2020, khi các giao dịch có độ tuổi trung bình là 91,6.
  • Ngày 13 tháng 1 năm 2021, khi các giao dịch có độ tuổi trung bình là 156,5.

Hai ngày này đánh dấu những ngày mà các holder dài hạn chốt một ít lợi nhuận.

Ngược lại, mức giảm ngày 18 tháng 4 đã đưa giá trị ASOL về 32,68. Đà giảm này được bắt đầu từ ngày 14 tháng 3. Điều này cho thấy rằng các trader ngắn hạn gây ra sự sụt giảm giá đang diễn ra.

phan-tich-on-chain-bitcoin

Kết luận

Funding rate đã được thiết lập lại và hợp đồng mở đang ở mức thấp hàng tháng. Hai chỉ báo này hiện không xác nhận được hướng di chuyển của xu hướng hiện tại.

ASOL cho thấy những holder dài hạn không thúc đẩy đà giảm hiện tại. Thay vào đó, nó cho thấy những đồng tiền mới đang đổi chủ.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.