Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Avalanche (AVAX), Matic và Celo tăng cao hơn trong khi Bitcoin sideway

0

Cuộc biểu tình do các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy gần đây đã đều đặn đẩy Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới và trong khi các nhà đầu tư đang tập trung cao độ vào hành động giá của BTC, một số altcoin cũng đã đạt được mức cao mới trong nhiều năm.

Vào ngày 10 tháng 2, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao mới là 1,42 nghìn tỷ đô la, chưa đầy một tuần sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la BTC.

Mặc dù là trung tâm của sự chú ý trong vài tháng qua, nhưng sự thống trị của Bitcoin đã giảm từ 70,2% vào ngày 13 tháng 1 xuống mức hiện tại là 61,5%. Dữ liệu lịch sử cho thấy rằng khi sự thống trị của Bitcoin giảm xuống và giá của nó bước vào giai đoạn hợp nhất, các altcoin có xu hướng tăng cao hơn.

Bitcoin có thể được xả hơi để tập hợp sức mạnh cho chặng tiếp theo vào lãnh thổ chưa được khám phá, nhưng đây là một vài trong số những altcoin hoạt động tốt gần đây và có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn.

Phân tích AVAX

matic-avax

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá Avalanche (AVAX) bùng nổ cao hơn trong 24 giờ qua, tăng 77% từ mức giá $ 27,67 vào ngày 9 tháng 2 lên mức giá hiện tại là 50,89.

Động thái hiện tại được thúc đẩy bởi sự lạc quan ngày càng tăng của nhà đầu tư về sự ra mắt gần đây của cầu nối Avalance-Ethereum cho phép người dùng DeFi “theo đuổi lợi nhuận với cùng một tài sản trên hai hệ sinh thái bổ sung này”.

Trong 24 giờ sau khi ra mắt cầu nối, tài sản trị giá 6,5 triệu đô la đã được chuyển từ Ethereum sang Avalanche, để hoạt động trên mạng Avalanche. Con số này không ngừng tăng lên và hiện là 48,2 triệu đô la.

matic-avax

Pangolin DEX liquidity | Nguồn: Pangolin

Với việc phí trên mạng Ethereum không có dấu hiệu giảm cho đến khi Eth2 được thiết lập nhiều hơn, AVAX và sàn giao dịch Pangolin của nó đang nhắm đến việc thu hút thanh khoản từ các DEX dựa trên Ethereum để tăng cơ sở người dùng của mình.

Phân tích MATIC

matic-avax

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

MATIC là một blockchain dựa trên layer 2 nhằm mục đích thu hút người dùng mới và các giao thức DeFi đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho mạng Etheruem.

Kể từ ngày 4 tháng 2, giá MATIC đã tăng từ $ 0,04 lên $ 0,1248 sau khi dự án đổi thương hiệu thành Polygon vào ngày 9 tháng 2. Theo nhóm, Polygon mong muốn trở thành “Polkadot của Ethereum”.

Việc đổi thương hiệu được đưa ra khi những kẻ thách thức Ethereum như Polkadot bắt đầu trở nên nổi bật và đe dọa ăn mòn thị phần của altcoin hàng đầu. Nền tảng Polygon mới đang hoạt động dưới dạng layer 2 tổng hợp nhằm hỗ trợ các giải pháp mở rộng của Ethereum, bao gồm Optimistic Rollups, ZkRollups và Validium của StarkWare.

Mặc dù dự án cung cấp một giải pháp tương tự như những gì Polkadot (DOT), Cosmos (ATOM) và Avalance cung cấp, nhưng kiến ​​trúc lấy Ethereum làm trung tâm cho phép nó hưởng lợi từ hiệu ứng mạng đã thiết lập và bảo mật được cung cấp trên blockchain Ethereum.

Phân tích CELO

matic-avax

Biểu đồ CELO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Celo đã trải qua một đợt tăng giá 50,26% vào ngày 10 tháng 2, tăng từ $ 3,54 lên giá trị hiện tại là $ 5,22, sau “buổi lễ zkSNARK” diễn ra vào ngày 8 tháng 2.

Ban đầu là một fork của Codebase Go-Ethereum, tuy nhiên sau đó Celo đã triển khai giao thức đồng thuận PoS dựa trên pBFT cho phép giao thức xử lý và đạt được sự đồng thuận trên các khối cực kỳ nhanh chóng. Điều này cho phép transactions per second (TPS) cao trong khi vẫn duy trì một mạng lưới trình xác thực phi tập trung, an toàn.

Với nền tảng tập trung vào thiết bị di động được thiết kế để tăng mức độ chấp nhận tiền điện tử giữa người dùng điện thoại thông minh, Celo hiện đang được hưởng lợi từ việc tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) khi phí gas cao gây hại cho mạng Ethereum và thúc đẩy người dùng tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.