Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Axie Infinity (AXS) tăng hơn 45%, nhưng chưa thoát khỏi nỗi sợ hãi về death cross

0

Tiền điện tử gốc của Axie Infinity, Axie Infinity Shards (AXS), tăng cao hơn vào ngày 23/9 khi thị trường chú ý đến sự kiện niêm yết trên hai nền tảng giao dịch lớn Bitfinex và Bitstamp.

Giá AXS tăng 15,52% lên mức cao nhất trong ngày 69,86 đô la, lấy lại tất cả các khoản lỗ phải chịu vào đầu tuần. Cuộc biểu tình trong ngày diễn ra như một phần của đợt thoái lui tăng giá tổng thể bắt đầu từ ngày 21/9 khi AXS giao dịch với giá 48,05 đô la.

Biểu đồ giá AXS 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tiền điện tử phục hồi

Vào ngày 20/9, toàn thị trường lao đao do tin tức gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande có nguy cơ vỡ nợ nhưng vẫn là nhà xây dựng nhà lớn nhất. Lo sợ về viễn cảnh bong bóng nhà đất giống như năm 2008, các nhà đầu tư thận trọng chuyển vốn ra khỏi thị trường cổ phiếu và tìm kiếm nơi trú ẩn ở đô la Mỹ.

Thị trường tiền điện tử đã giảm cùng thị trường cổ phiếu toàn cầu, với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin và ETH quay lại gần mức thấp nhất trong nhiều tuần. Do vậy, các token hàng đầu khác cũng giảm song song, trong đó AXS giảm từ 63,99 đô la vào ngày 20/9 xuống mức thấp nhất là 48,05 đô la vào ngày 21/9 – giảm 24,55%.

Tuy nhiên, vào ngày 22-23/9, hầu như tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu đều phục hồi. Vì vậy, có vẻ AXS chỉ đơn thuần là theo xu hướng. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản rõ ràng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khi có thông báo bổ sung các cặp giao dịch trên Bitfinex và Bitstamp, đã giúp AXS hoạt động tốt hơn hầu hết token đối thủ hàng đầu.

Ví dụ, BTC tăng hơn 3% trong 24 giờ, trong khi AXS tăng hơn 10% trong cùng khung thời gian.

Phân tích kỹ thuật

Đợt mua AXS mới nhất đã giúp tránh được các mối đe dọa death cross (giao cắt tử thần) tiềm ẩn hiện tại.

Cụ thể, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày của AXS có nguy cơ trượt xuống dưới EMA 50 ngày. Các nhà phân tích thường coi MA ngắn hạn đóng dưới MA dài hạn là một chỉ báo “bán”, được gọi là “giao cắt tử thần”.

Ví dụ, biểu đồ bên dưới cho thấy giao cắt giảm giá giữa EMA 20 ngày và 50 ngày trước đó dẫn đến giá giảm hơn 50%.

AXS

Biểu đồ giá hàng ngày của AXS thiết lập giao cắt tử thần | Nguồn: TradingView

Bù đắp cho thiết lập death cross là chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của AXS, một chỉ báo xung lực giá gần đây đã bật lên từ mức gần như quá bán, báo hiệu khả năng tăng cao hơn trong những ngày tới.

Đồng thời, diễn biến tăng cũng được thúc đẩy từ mức hỗ trợ tâm lý gần 51,9 đô la. Các trader gần đây đã sử dụng giá sàn nói trên làm điểm vào A, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

AXS

Biểu đồ giá hàng ngày của AXS lịch sử 51,9 đô la làm hỗ trợ, kháng cự | Nguồn: TradingView

Do đó, việc giá trượt xuống dưới 51,9 đô la có thể kích hoạt thiết lập death cross, với mục tiêu hỗ trợ tiếp theo cho phe gấu xuất hiện ở mức 36,47 đô la, theo thiết lập Fibonacci thoái lui. Mặt khác, AXS giữ trên giá sàn nói trên có thể khiến phe bò test 76,59 đô la và 88,98 đô la làm mục tiêu tăng giá của chúng.

Bạn có thể xem giá AXS ở đây.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X