Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Aziz ‘Com’ Mirza – Người có sức ảnh hưởng trên Instagram bị bắt vì cáo buộc lừa đảo đầu tư crypto

0

Aziz ‘Com’ Mirza, một người đàn ông Canada sống ở Dubai, đã bị chính quyền bắt giữ và buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư thông qua một loạt dự án làm giàu nhanh chóng, bao gồm cả crypto Habibi Coin được hỗ trợ bởi bất động sản – từng được mệnh danh là “Bitcoin của Trung đông.”

Aziz ‘Com’ Mirza – Người có sức ảnh hưởng trên Instagram bị bắt vì cáo buộc lừa đảo đầu tư crypto

Theo báo Gulf News, Mirza, người đã tự gọi mình là doanh nhân nối tiếp (serial entrepreneur), cố vấn giàu kinh nghiệm, người có sức ảnh hưởng và nhà từ thiện, hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Al Awir.

Mirza bị cảnh sát Bur Dubai bắt giam vào ngày 27/10 sau khi một số cư dân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tuyên bố họ đã mất hơn 150.000 đô la khi đầu tư vào một trong những dự án lừa đảo tinh ranh của anh ta.

Vào tháng 4 năm nay, một cuộc điều tra cũng tiết lộ Mirza đã lừa vô số nạn nhân từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào các dự án bất động sản tinh ranh và Habibi Coin, một loại tiền điện tử vô giá trị tại thời điểm hiện tại.

Hầu hết các nạn nhân thuộc “Mạng lưới Doanh nhân Hồi giáo”(MEN), một cộng đồng trực tuyến có trụ sở tại Vương quốc Anh, trong đó Mirza và anh trai của anh ta là Rafaqat ‘Rocky Mirza cùng quản lý ngay sau khi ra mắt vào năm 2015.

Hai anh em bị cáo buộc sử dụng nền tảng này để thực hiện kế hoạch đầu tư được gọi là Chương trình đòn bẩy (Leverage Programme), đảm bảo “tự do tài chính” trong vòng một năm.

Mỗi thành viên (nạn nhân) được khuyến khích nộp tối thiểu 5.000 bảng Anh để tham gia và có khoảng 300 người đã đăng ký vào đầu năm 2017, thêm 1.200 người đăng ký vài tháng sau đó.

Mirza cũng tuyên bố đã điều hành một số công ty về một số lĩnh vực như: tiền điện tử, công nghệ, bất động sản, ô tô, cho thuê cao cấp và truyền thông.

Tài khoản trên Instagram (đã được xác minh) của anh ta có hơn 800.000 người theo dõi với hàng loạt các hình ảnh miêu tả cuộc sống xa xỉ.

Hanna

TUVANTIENAO.COM | Thenextweb

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.