Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ba DeFi cho vay hàng đầu trên Ethereum đang nắm giữ kỷ lục 25 tỷ đô la tiền gửi

0

Ba ông lớn Aave, Compound và MakerDAO cùng có một kỷ lục trong Quý 1.

Tiền gửi cho vay trên ba nền tảng DeFi Ethereum lớn nhất đạt mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021.

Theo một báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu Messari. Aave, Compound và MakerDAO đã thu về tổng cộng hơn 25 tỷ đô la từ người dùng.

Quý 1 cũng lập kỷ lục về các khoản dư nợ cho vay (*) khi 10 tỷ đô la tiền từ các nền tảng đó đã được phân phối lại cho những người dùng khác trên nền tảng. Khoảng 53% khoản vay đến từ Compound, 30% từ MakerDAO và 17% từ Aave.

“Lĩnh vực cho vay đã biến động theo hình parabol trong quý đầu tiên của năm 2021.

Các nền tảng cho vay phổ biến nhất của DeFi đạt 25 tỷ đô la, mức cao nhất mà lĩnh vực này từng thấy, bao gồm Compound, MakerDAO và Aave”.

DeFi là thuật ngữ tổng hợp được sử dụng để mô tả các giao thức dựa trên blockchain giúp loại bỏ những người trung gian truyền thống. Thay vì ngân hàng chấp thuận cho bạn vay, bạn có thể nhận một khoản vay thông qua các đồng nghiệp của mình trên nền tảng DeFi. Ví dụ, để nhận được khoản vay trên Compound, bạn có thể đặt Ethereum làm tài sản thế chấp và sau đó vay DAI, một stablecoin thuật toán được gắn với đồng đô la.

Báo cáo hôm nay của Messari chứng minh rằng, thị trường DeFi tiếp tục phát triển sau nửa cuối năm 2020.

Theo DeFi Pulse, hiện đã có hơn 54 tỷ đô la được khóa vào các giao thức DeFi Ethereum, bao gồm các nền tảng cho vay, giao dịch ngang hàng và thị trường giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Tất nhiên, những con số đó được tính bằng đô la, có nghĩa là mặc dù số lượng ETH bị khóa trong DeFi cao hơn bao giờ hết, giá trị phản ánh một phần giá cao hơn của chính tài sản. Tháng 3 là tháng kỷ lục đối với giá Ethereum, khi tài sản này thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 1.965 đô la vào ngày cuối cùng của quý. Giá ETH tăng lên được khớp bởi lợi nhuận với các token khác chạy trên mạng Ethereum.

Mặc dù giá ETH trong tháng 4 vượt qua mốc 2.600 đô la, cao hơn rất nhiều so với tháng 3 nhưng Quý 2 có thể không khả quan đối với các giao thức cho vay như Quý 1. Tuần qua là một mớ hỗn độn đối với các token Ethereum và toàn bộ thị trường crypto nói chung.

COMP, MKR và AAVE đều là token quản trị, mang lại cho holder quyền bày tỏ về hướng phát triển của nền tảng, tạo ra một sự phân quyền rõ ràng.

(*) – Dư nợ cho vay được tính theo thời điểm, tức là số dư cuối kỳ tính toán. Đây là tổng số tiền cho vay đối với khách hàng còn phải thu hồi tại một thời điểm.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.