Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ba Lan, Romania lọt top 10 quốc gia lắp đặt ATM Bitcoin nhiều nhất, toàn thế giới có hơn 23,000 thiết bị

0

Hai quốc gia Đông Âu, Ba Lan và Romania, hiện nằm trong số 10 nước hàng đầu có nhiều máy ATM tiền điện tử nhất. Số lượng máy rút tiền hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu tăng theo cấp số nhân trong những tháng qua, hiện đạt hơn 23.000 thiết bị.

ATM Bitcoin

Ba Lan dẫn đầu về các điểm lắp đặt ATM tiền điện tử 

Tăng trưởng về mức độ phổ biến và giá thị trường của crypto trong năm qua đã dẫn đến sự gia tăng đột biến về số lượng các địa điểm trên khắp thế giới cung cấp dịch vụ rút tiền tự động. Hầu hết các máy ATM Bitcoin cho phép bạn mua coin bằng tiền mặt và thẻ, trong khi một số thiết bị hỗ trợ giao dịch hai chiều cho phép người dùng bán coin. Các loại coin chính như BTC, ETH và BCH thường được hỗ trợ.

Trích dẫn dữ liệu của Crypto Head, tạp chí Warsaw Business Journal gần đây cho biết Ba Lan lọt vào top 10 quốc gia có số lượng máy ATM tiền điện tử cao nhất. Theo bảng xếp hạng này, Ba Lan đứng thứ 7 với 112 thiết bị, xếp sau Hồng Kông và trước Thụy Sĩ.

Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ đứng đầu bảng xếp hạng. Theo báo cáo, quốc gia này có mạng lưới máy ATM Bitcoin (BATM) phát triển nhanh chóng, vượt quá 17.000 máy hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử trên khắp đất nước. Canada đứng thứ hai với gần 1.500 máy ATM, tiếp theo là Vương quốc Anh với khoảng 200.

Hơn 23.000 ATM tiền điện tử trên toàn cầu

Theo Coin ATM Radar, số lượng địa điểm toàn cầu có máy ATM và máy giao dịch tiền điện tử đã đạt 23.386 tính đến tháng 7. Dữ liệu bao gồm 74 quốc gia và hơn 600 nhà khai thác. Trang web theo dõi có xếp hạng riêng, theo đó Ba Lan đứng thứ 8 với 83 địa điểm.

Theo sau Ba Lan là một quốc gia Đông Âu khác, Romania. Quốc gia này có 78 máy ATM và máy giao dịch tiền fiat – crypto. Hoa Kỳ, Canada và Anh một lần nữa là ba điểm đến hàng đầu của BATM với 20.603, 1.618 và 194 địa điểm tương ứng.

Warsaw Business Journal nhận xét rằng mạng lưới ATM tiền điện tử ngày càng phát triển đã làm dấy lên lo ngại đối với các nhà chức trách về việc liệu chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp hay không. Báo cáo đưa ra những ví dụ như chuyển lượng lớn tiền qua biên giới Hoa Kỳ và Mexico trong đại dịch Corona và một cuộc thảo luận ở Vancouver về lệnh cấm tiềm năng đối với các máy ATM coin được cho là sử dụng để rửa tiền.

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính của Ba Lan (KNF), không có quy định nào trong luật pháp Ba Lan hiện cấm hoặc hạn chế máy ATM Bitcoin dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, các công ty lắp đặt và vận hành thiết bị mua và bán tiền điện tử phải tuân theo quy định chống rửa tiền (AML) của quốc gia.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X