Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ba phương pháp phân tích Trade Coin để tìm ra đỉnh và đáy giá trị

0

Kinh nghiệm Trade coin sẽ giúp các trader biết cách kiểm soát cảm xúc khi đặt các lệnh vào giá, không để tâm lý chi phối trong các quyết định mua và bán. Ngoài tâm lý thì các kiến thức về kỹ thuật cũng là một điều rất quan trọng, khi hiểu rõ những điều này thì chúng ta có thể nhận ra các cạm bẫy của cá mập tạo ra trên thị trường tiền điện tử này. Dưới đây là bài viết về các phương pháp phân tích trade coin cơ bản dành cho các trader.

Ba phương pháp phân tích Trade Coin cơ bản để tìm ra đỉnh và đáy giá trị. 

Tại sao các nhà đầu tư muốn biết về đỉnh và đáy của một chu kỳ giao dịch coin ? Đơn giản là khi bạn mua được mức giá đáy, một mức giá tốt xu hướng giá trị của Coin từ thời điểm đó sẽ đi lên và bạn sẽ có lời. Và khi bạn phân tích được mức giá đỉnh. Bạn sẽ bán coin khi nó gần chạm đỉnh, hoặc chạm đỉnh để được lợi nhuận cao nhất. Và tránh được việc mất đi lợi nhuận tại thời điểm chạm giá đỉnh là xu hướng đi xuống.

Tìm được 2 cột mốc giá đỉnh và đáy không phải là là dễ. Đường nối giữa đáy và đỉnh sẽ giúp các Trader kiếm lời. Các Trader sẽ không gặp rủi ro nếu như phân tích đúng hai điểm mốc này. Và để làm được điều đó cần phải có nhiều phương pháp.

Phương pháp 1: Dự đoán vùng đỉnh đáy cứng

Đây là phương pháp xác định những vùng có thể tạo điểm đáy. Phương pháp này dựa trên phân tích kỹ thuật Fibonancei Retracement/Expansion, Pivot Point, Camarilla. Căn cứ vào các dữ liệu giao dịch trước đó. Những Trader sẽ phân tích ra các khu vực vùng sẽ tạo điểm đỉnh đáy.

Phương pháp 2: Dự đoán vùng đỉnh đáy mềm

Đây là phương pháp xác định đỉnh đáy căn cứ vào tình hình biến động của thị trường tiền điện tử. Với phương pháp này chúng ta sẽ không xác định một mức giá cố định nào cả. Các Trader sẽ sử dụng công cụ phân tích Indicator để phân tích mức dao động quá mua/quá bán.

Kinh nghiệm cho việc sử dụng phương pháp này ví dụ như: Nếu giá vượt khỏi đường trên Bollinger Band thì có khả năng quay trở lại vào trong dải. Và khả năng tạo đỉnh ở đây cũng có thể xảy ra. Ngược lại nếu giá vượt thủng đường dưới Blinger Band xu hướng sẽ trở lại vào trong bầu ống. Nhưng xu hướng tạo đáy mới cũng có thể xảy ra. Hoặc nếu sử dụng RSI. Nếu vượt mốc 70 khả năng tạo đỉnh sẽ cao. Ngoài ra để có thể sử dụng cách phân tích phân kỳ thường và kín để dự đoán đỉnh đáy.

Phương pháp 3: Hybric

Phương pháp lai Hybric là phương pháp dự đoán đỉnh và đáy dựa trên sự kết hợp hai phương pháp dự đoán cứng và dự đoán mềm. Theo phương pháp này thì nếu như giá chạm Fibo hỗ trợ mà vượt xuốn qua dải Bollinger Band. Nhưng xuất hiện phân kỳ dương trên RSI. Thì đó là thời điểm nhảy vào bắt đáy. Hiện các Trader Coin hay sử dụng phương pháp này.

Mục tiêu của các Trader là có thể tìm ra đỉnh đáy của giá coin. Để có thể mua vào bán ra một cách hợp lý để kiếm lời. Thế nhưng không dễ dàng để thành công. Các Trader có kinh nghiệm cũng chỉ có thể tìm ra được các điểm gần với đỉnh và đáy. Để có khả năng phân tích Trade Coin đòi hỏi bạn cần phải có sự tích lũy và kinh nghiệm giao dịch nữa.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Phân tích kỹ thuật

Yếu tố về con người: Vì giá là sự đồng thuận của bên bán và bên mua nó dựa vào sự kỳ vọng, bên bán kỳ vọng giá giảm, bên mua kỳ vọng giá tăng. Nhưng ông bà ta thường nói “Dò sông dò biển dễ dò, Đố ai lấy thước mà đo lòng người”. Thật sự là không ai đo đếm được kỳ vọng của con người.

Phân tích cơ bản sẽ ảnh hưởng đến phân tích kỹ thuật

Dựa vào quá khứ dự báo tương lai: “Tôi tin rằng tương lai chỉ là sự lặp lại của quá khứ bằng một con đường khác” – Sir Arthur Wing Pinero, 1893. Trong thị trường chứng khoán/forex/coin thì biến số mà khó tính nhất đó là biến số phần thặng dư mà nhà đầu tư cộng/trừ vào giá “hợp lý” của chứng khoán đó. Ý nghĩa là phần thặng dư có thể cộng vào làm cho giá tương lai tăng lên, hoặc trừ đi làm giá tương lai giảm xuống.

Vòng quay Roulette: Các bạn nào đã từng chơi sẽ để ý, tất nhiên chủ sòng không bao giờ biết trước kết quả sắp tới của vòng quay mà họ đã khéo léo thêm vào hai ô 0 và 00 nhằm tăng lợi thế. Do đó trong 1 thời gian ngắn, coin có thể bị làm giá, đặc biệt là coin có voulume nhỏ??? – “Có hai thời điểm trong đời mà chúng ta không nên đầu cơ. Đó là khi chúng ta không thể đầu cơ và khi chúng ta có thể đầu cơ.” – Mark Twain, 1897.

Xem thêm: Chiến lược Trade Rùa bò

4 mô hình quan trọng trong Phân tích kỹ thuật Trade coin

Kỹ thuật đọc biểu đồ nến cơ bản trong trade coin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X