Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bắc Kinh cho rằng việc gây quỹ bằng hình thức STO là bất hợp pháp

0

Bắc Kinh cho rằng việc gây quỹ bằng hình thức STO là bất hợp pháp

Cục trưởng cục tài chính Bắc Kinh Huo Xuewen đã tư vấn các dự án hiện đang xem xét việc sử dụng token chứng khoán (STO) như một phương tiện để gây quỹ rằng việc chào bán token chứng khoán để gây quỹ hiện đang là bất hợp pháp ở Bắc Kinh.

Tại một diễn đàn quản lý tài sản vào hôm thứ bảy, ông đã bình luận về việc thay thế các ICO với khái niệm mới – STOs, cho biết chúng vẫn nằm ngoài giới hạn cho phép.

Ông nói: ” Tôi cảnh báo cho những người ở Bắc Kinh và muốn phát hành STO. Đừng làm điều đó ở Bắc Kinh”

Security Token Offering (STO) có một số điểm tương đồng với một doanh nghiệp truyền thống được công khai thông qua một đợt chào bán công khai ban đầu ra công chúng (IPO). Trong STO, một công ty sẽ phát hành security token cho các nhà đầu tư của mình. Các security token có thể được mô tả dưới dạng IOU (I owe You, tôi nợ bạn) được đảm bảo bằng tài sản của công ty. Các token này có thể được coi là hợp đồng đầu tư ràng buộc pháp lý cho phép nhà đầu tư tiếp cận cổ phần của công ty, cổ tức hàng tháng hoặc có tiếng nói trong quá trình ra quyết định kinh doanh.

Quan điểm của Trung Quốc về gây quỹ

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trước đây đã cấm ICO hoàn toàn vào tháng 9 năm 2017 và đóng cửa nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa trong quá trình này. PBoC đã tuyên bố hồi tháng trước rằng sẽ có một cuộc đàn áp các airdrop mật mã cũng như (quà tặng mã thông báo mã hóa miễn phí).

Pan Gongsheng phó chủ tịch PBoC cho biết: hồi đầu năm nay rằng ngân hàng đã có kế hoạch đưa ICO ra nước ngoài tiếp tục thu hút đầu tư của Trung Quốc,

 “Bất kỳ sản phẩm hay hiện tượng tài chính mới nào không được ủy quyền theo khuôn khổ pháp lý hiện hành, chúng tôi sẽ nghiền nát chúng ngay sau khi chúng dám nổi lên”.

Vào tháng Tám, một khu vực của Trung Quốc cũng cấm các doanh nghiệp địa phương tham gia vào các sự kiện quảng bá hoặc có bất kỳ loại chương trình khuyến mãi nào liên quan đến tiền mã hóa. Trong khi các nhà chức trách Trung Quốc đang giữ vững lập trường cứng rắn về việc gây quỹ, các chính phủ khác mở rộng hơn cho việc gây quỹ STO. Với các công ty lớn như Indiegogo lưu trữ STOs, phương pháp này có lẽ cho tuổi thọ lâu hơn so với phương pháp ICO, điều này gây ra thảm họa thông qua các trò gian lận, dự án thất bại và tạo ra những thông tin xấu.

Xem thêm: Cá Nhà Táng từ 2014 vừa di chuyển 145.000 BTC (562 triệu đô la), bước tiếp theo là gì?

Xem thêm: Giá EOS tiếp tục đi ngang; giảm 25% hàng tuần trong khi các giao dịch Blockchain đạt kỷ lục mới

Theo: TapchiBitcoin/CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.